Cách bật hoặc tắt tính năng tự động cập nhật trên iOS 12

0 Thanh Niên Online
iOS 12 của Apple mang đến tính năng tự động cập nhật hệ điều hành cho iPhone (hoặc iPad). App Store cũng có thể tự động cập nhật các ứng dụng đã cài đặt. Dưới đây là cách bật/tắt chúng theo cách thủ công.
Cách bật hoặc tắt tính năng tự động cập nhật trên iOS 12 - ảnh 1
Khả năng tự động cập nhật được cung cấp mặc định trên iOS 12
Ảnh chụp màn hình
Với hệ điều hành
Đầu tiên bạn hãy vào Settings > General > Software Update. Bạn sẽ thấy các bản cập nhật tự động được bật hay tắt. Nếu không thấy tùy chọn này có nghĩa máy chưa cài đặt iOS 12.
Để bật hoặc tắt cập nhật, hãy nhấn vào “Automatic Updates” và đặt thanh trượt thành “On” hoặc “Off”. Các bản cập nhật sẽ không được cài đặt ngay lập tức khi có sẵn. Chúng sẽ được cài đặt vào ban đêm khi bạn kết nối với ổ cắm điện, vì vậy nó sẽ không làm gián đoạn bạn khi đang sử dụng iPhone.
Cách bật hoặc tắt tính năng tự động cập nhật trên iOS 12 - ảnh 2
Bạn có thể bật hoặc tắt tính năng tự động cập nhật theo ý muốn
Ảnh chụp màn hình
Ngay cả khi cập nhật hệ điều hành tự động bị tắt, bạn vẫn có thể chuyển đến Settings > General > Software Update để cài đặt mọi bản cập nhật có sẵn.
Với ứng dụng
Để bật hoặc tắt các bản cập nhật ứng dụng tự động, hãy chuyển đến Settings > iTunes & App Store. Chuyển tùy chọn “Updates” dưới Automatic Downloads sang “On” hoặc “Off”.
Các bản cập nhật ứng dụng sẽ không được cài đặt ngay khi chúng có sẵn. iPhone sẽ cài đặt các bản cập nhật khi được cắm vào nguồn và không được sử dụng, hoặc khi sạc pin vào ban đêm.
Cách bật hoặc tắt tính năng tự động cập nhật trên iOS 12 - ảnh 3
Bạn cũng có thể điều chỉnh chức năng tự động cập nhật ứng dụng trên App Store
Ảnh chụp màn hình
Ngay cả khi cập nhật ứng dụng tự động bị tắt, bạn có thể mở ứng dụng App Store, nhấn vào “Updates” trên thanh ở cuối màn hình và cài đặt mọi bản cập nhật ứng dụng có sẵn từ đây.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ông Wiebe Wakker chờ giúp đỡ trên con đường bên ngoài thị trấn Úc Coober Pedy /// Ảnh: Wiebe Wakker >

Úc 'khát' trạm sạc nhanh cho ô tô điện

Rất ít tài xế có thể băng qua sa mạc rộng lớn như vùng hẻo lánh ở Úc, hay sẵn sàng chịu cảnh hết nhiên liệu khi chạy nửa đường. Nước Úc cần tăng số trạm sạc công cộng để phục vụ xe điện.