Cách bớt phiền toái trong bản cập nhật mới nhất từ Facebook

0 Thanh Niên Online
Facebook không còn cho phép bạn lập danh sách bạn bè để ưu tiên hiển thị trong News Feed cá nhân, tuy nhiên điều này có thể khắc phục một cách khá đơn giản.
Chỉ cần nhấn vào Unfollow một ai đó, News Feed của bạn sẽ không bị làm phiền bởi họ nữa  /// Ảnh chụp màn hình Chỉ cần nhấn vào Unfollow một ai đó, News Feed của bạn sẽ không bị làm phiền bởi họ nữa - Ảnh chụp màn hình
Chỉ cần nhấn vào Unfollow một ai đó, News Feed của bạn sẽ không bị làm phiền bởi họ nữa
Ảnh chụp màn hình
Theo SlashGear, Facebook đã bắt đầu loại bỏ Friends Lists Feeds khỏi ứng dụng chính và trang web trên trình duyệt web như là một phần trong nỗ lực cải thiện trải nghiệm News Feed. Về cơ bản, mọi người sẽ không thể xem nội dung tin tức tùy chỉnh từ danh sách bạn bè, nhưng họ vẫn có thể tạo và chỉnh sửa danh sách bạn bè có thể xem những nội dung mà mình đăng lên Facebook.
Hay nói cách khác, bạn sẽ không thể thấy những nội dung từ những bạn bè cụ thể mà mình muốn nhìn thấy trên News Feed, tuy nhiên bạn có thể kiểm soát ai sẽ xem những gì mà mình chia sẻ.
Bởi vì Facebook đang tập trung vào việc cung cấp tin tức thay vì chỉ đơn giản là kết nối với bạn bè, do đó công ty muốn người dùng kiểm soát ít hơn những gì họ thấy so với hiện tại. Họ cho rằng loại bỏ Friends Lists Feeds bởi vì không đủ người sử dụng nó, nhưng thực tế đó lại là tính năng hữu dụng cho nhiều người.
May mắn thay trong trường hợp bạn muốn kiểm soát nguồn cấp dữ liệu Facebook của mình nhiều hơn một chút, có một cách làm điều đó. Nó liên quan đến việc loại bỏ bạn bè khỏi News Feed của mình nhưng không xóa họ khỏi danh sách bạn bè.
Rất đơn giản, chỉ cần nhìn vào góc bên phải trang tiểu sử của bất kỳ ai mà bạn muốn xóa khỏi danh sách News Feed sẽ thấy một nút theo mặc định là Following. Nhấn vào nút đó và di chuyển xuống lựa chọn cuối cùng là Unfollow. Lúc này bạn sẽ vẫn là bạn bè với người này trên Facebook nhưng sẽ không còn thấy bài đăng của họ trong News Feed chính của mình nữa. Về cơ bản, tính năng này hoạt động khá tốt.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm