Cách chặn các tin nhắn 'lạ' trên Facebook

2 Thanh Niên Online
(TNO) Đang trò chuyện với bạn bè trên Facebook, bất chợt bạn nhận được một dòng tin nhắn với những nội dung mua bán thẻ cào, sim số đẹp... Ngoài ra, tài khoản của bạn còn bị nằm chung với nhiều tài khoản Facebook lạ khác trong một cuộc hội thoại. Vậy làm thế nào để ngăn chặn vấn đề này?
Đôi lúc bạn nhận được những tin nhắn mua bán không mong muốn trên Facebook - Ảnh chụp màn hình Đôi lúc bạn nhận được những tin nhắn mua bán không mong muốn trên Facebook - Ảnh chụp màn hình
Đôi lúc bạn nhận được những tin nhắn mua bán không mong muốn trên Facebook - Ảnh chụp màn hình
Thực tế, trên Facebook đã cung cấp sẵn tính năng lọc tin nhắn từ những người lạ, cố tình "lôi kéo" tài khoản của bạn vào những cuộc hội thoại mà bạn không mong muốn. Cách thực hiện như sau:

- Đăng nhập vào địa chỉ www.facebook.com. Sau đó, đăng nhập vào bằng tài khoản cá nhân của bạn.

- Trong giao diện chính của Facebook, bấm vào biểu tượng mũi tên trỏ xuống nằm ở góc phải màn hình và chọn Settings.

- Trong hộp thoại vừa hiện ra, bấm vào tùy chọn Privacy nằm ở góc trái màn hình. Nhìn qua bảng hộp thoại bên phải, tìm đến mục Who can contact me?.
Cách chặn các tin nhắn 'lạ' trên Facebook - ảnh 1Thao tác thiết lập chế độ lọc tin nhắn từ người lạ trên Facebook - Ảnh chụp màn hình
- Sau đó, tìm đến tùy chọn Whose messages do I want filtered into my Inbox?. Bấm vào phần tùy chọn này và chọn Strict Filtering (lọc nâng cao).
Cách chặn các tin nhắn 'lạ' trên Facebook - ảnh 2Sau thao tác thiết lập, toàn bộ tin nhắn từ người lạ sẽ bị chuyển sang mục Other tránh làm phiền đến bạn - Ảnh chụp màn hình
Sau thao tác này, mỗi khi có một người lạ gửi tin nhắn đến cho bạn mà người này không nằm trong danh sách bạn bè, toàn bộ các tin nhắn sẽ bị chuyển sang mục Other trong phần tin nhắn. Điều này sẽ không làm phiền bạn nữa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lảnh

Lảnh

thế muốn bật trở lại thì làm sao ạ
ng***@gmail.com

ng***@gmail.com

Cái này là giao diện cũ vậy giao diện mới có không vậy ạ?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bản cập nhật mới cho Windows 10 được cung cấp dưới dạng tùy chọn  /// Ảnh: Reuters

Microsoft tung bản cập nhật mới cho Windows 10

Microsoft vừa phát hành bản cập nhật tích lũy tùy chọn cho phiên bản 21H1, 20H2 và 2004 của Windows 10. Về cơ bản đó không phải là bản cập nhật tự động tải xuống và cài đặt như các bản cập nhật Patch Tuesday thông thường.