Cách chặn cuộc gọi đến iPhone hiển thị trên Mac và iPad

Ảnh chụp màn hình
0 Thanh Niên Online
Khi ai đó gọi đến iPhone, điện thoại sẽ đổ chuông nhưng điều này cũng sẽ được thông báo trên Mac và iPad. Đây chắc chắn sẽ làm phiền nhiều người, nhất là khi họ đang nghe một bản nhạc nào đó.
Đôi khi bạn cảm thấy phiền toái khi cuộc gọi đến iPhone hiển thị trên Mac hoặc iPad Đôi khi bạn cảm thấy phiền toái khi cuộc gọi đến iPhone hiển thị trên Mac hoặc iPad
Đôi khi bạn cảm thấy phiền toái khi cuộc gọi đến iPhone hiển thị trên Mac hoặc iPad
Lúc này, bạn có thể tiến hành thiết lập không bao giờ phải nhận một cú điện thoại từ máy Mac hoặc iPad của mình mà chỉ ưu tiên việc này cho chiếc iPhone. Dưới đây là vài bước đơn giản giúp bạn thực hiện công việc theo những gì mà mình mong muốn.
Điều đầu tiên là bạn cần phải tắt tính năng này trên iPhone chứ không phải trên Mac hoặc iPad. Vì vậy hãy lấy điện thoại của mình và truy cập vào Settings > Phone. Sau đó nhấp chọn Calls on Other Devices.
Cách chặn cuộc gọi đến iPhone hiển thị trên Mac và iPad - ảnh 1
Truy cập vào Calls on Other Devices trong phần thiết lập điện thoại
Giờ đây bạn có thể bật/tắt thiết bị nào mà mình muốn cho phép gọi điện hoặc chỉ cần tắt hoàn toàn tính năng này. Bạn có thể chọn tắt từng thiết bị nhận cuộc gọi thông qua các mục dưới phần Allow Calls On, hoặc tắt toàn bộ khả năng này bằng cách chuyển Allow Calls on Other Devices sang trạng thái Off.
Cách chặn cuộc gọi đến iPhone hiển thị trên Mac và iPad - ảnh 2
Vô hiệu hóa trước từng thiết bị hoặc mọi thiết bị liên kết với tài khoản Apple của bạn
Bây giờ khi bạn nhận được một cuộc gọi đến điện thoại iPhone, nó sẽ chỉ đổ chuông trên điện thoại của bạn chứ không phải trên tất cả các thiết bị Apple được liên kết với tài khoản iCloud của bạn gần đó.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Việc cắt giảm lao động xuất hiện tại nhiều nhà cung cấp iPhone  /// Ảnh: AFP

Foxconn giảm 50.000 công nhân lắp ráp iPhone

Không chỉ Apple bị ảnh hưởng trong chính sách tuyển dụng nhân sự do gặp khó khăn trong kinh doanh, bản thân các đối tác của "nhà táo" cũng phải cắt giảm số công nhân làm việc.