Cách ghi âm chất lượng cao cho iPhone hoặc iPad

0 Thanh Niên Online
Ứng dụng Voice Memos của iPhone (và cả iPad) ghi lại âm thanh ở chất lượng thấp hơn theo mặc định, vì vậy có thể điều chỉnh lại nếu muốn có những bản ghi âm chất lượng âm thanh tốt hơn.
Các bản ghi âm của Voice Memos được nén theo mặc định /// Ảnh chụp màn hình Các bản ghi âm của Voice Memos được nén theo mặc định - Ảnh chụp màn hình
Các bản ghi âm của Voice Memos được nén theo mặc định
Ảnh chụp màn hình
Nguyên nhân là vì Voice Memos muốn tiết kiệm không gian lưu trữ cho các bản ghi bằng cách sử dụng định dạng nén. Do đó, nếu muốn nâng cao chất lượng âm thanh cho bản ghi Voice Memos, người dùng có thể chuyển nó sang chế độ lưu trữ Lossless để có độ trung thực tối đa.
Không rõ định dạng tập tin mà iPhone sử dụng ở đây là gì nhưng rõ ràng nó sẽ chiếm nhiều dung lượng hơn so với tập tin AAC được nén. Do hầu hết các bản ghi âm đều khá ngắn nên quá trình thiết lập này sẽ không ảnh hưởng nhiều đến không gian lưu trữ thiết bị.
Để thực hiện mục đích của mình, người dùng hãy truy cập vào ứng dụng Settings. Sau đó mở nó và nhấn vào Voice Memos trong danh sách.
Cách ghi âm chất lượng cao cho iPhone hoặc iPad - ảnh 1
Nhấp vào lựa chọn Voice Memos
Ảnh chụp màn hình
Tiếp theo, chạm vào Audio Quality trực tiếp ở phía dưới màn hình.
Cách ghi âm chất lượng cao cho iPhone hoặc iPad - ảnh 2
Chạm vào Audio Quality và chọn định dạng Lossless
Ảnh chụp màn hình
Màn hình tiếp theo cung cấp 2 tùy chọn. Nhấn vào Lossless để có chất lượng âm thanh tốt nhất từ bản ghi âm của bạn. Tuy nhiên, nếu không gian là mối quan tâm chính, bạn nên gắn bó với Compressed và giữ nguyên mọi thứ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Theo nhiều người thì cụm camera mới đã góp phần làm iPhone 11 Pro xấu xí hơn  /// Ảnh chụp màn hình Techcrunch

Thiết kế của iPhone 11 Pro bị chê 'thật xấu xí'

Apple và Google vừa trình làng những chiếc smartphone với cụm camera nổi bật ở phía sau, nhằm tăng cường số lượng camera. Tuy nhiên, khó có thể phủ nhận rằng đó đều là những chiếc điện thoại có thiết kế không đẹp về mặt thẩm mỹ.
Apple muốn hiện thực hóa giấc mơ kính AR vào năm sau?  /// Ảnh chụp màn hình Engadget

Apple ra mắt kính AR vào năm 2020

Bloomberg vừa đăng tải báo cáo cho biết Apple đã nhắm mục tiêu ra mắt một kính thực tế ảo tăng cường (AR) vào năm 2020, đúng như dự đoán từ nhà nghiên cứu Ming-chi Kuo trước đó.