Cách ngắt kết nối USB an toàn bằng phím tắt

1 Thanh Niên Online
Với tiện ích USB Disk Ejector bạn có thể dễ dàng ngắt kết nối an toàn với thiết bị USB đang cắm mà không cần trải qua các bước thủ công.
Tải chương trình tại tinyurl.com/y65y56ew. Sau khi tải về bạn giải nén và chạy chương trình công cần cài đặt.
Mặc định USB Disk Ejector sẽ chạy ngầm và nằm dưới khay hệ thống, chương trình sẽ kiểm tra xem hiện tại hệ thống có đang kết nối với thiết bị USB nào hay không và hiển thị cho bạn biết. Bạn bấm vào biểu tượng của chương trình và chọn More > Options để cài đặt các thiết lập.
• Trong cửa sổ cài đặt, chọn dòng Hotkeys, tiếp theo để thiết lập phím tắt bạn bấm vào menu để xổ ra danh sách hành động ngắt kết nối USB theo nhiều điều kiện khác nhau và chọn điều kiện nào bạn muốn.
• Các điều kiện này gồm có: by label (theo nhãn tên USB), by letter (theo ký tự ổ đĩa), by mountpoint (theo đường dẫn), by name (theo tên phần cứng của USB).
• Sau khi chọn điều kiện, bạn nhấp chuột vào ô trống bên cạnh menu và bấm phím bạn muốn gán thành phím tắt từ bàn phím.
• Xong bấm Add để thêm vào danh sách bên dưới. Và bạn có thể thực hiện tương tự với nếu cắm nhiều USB. Xong nhấn OK để lưu.
Cách ngắt kết nối USB an toàn bằng phím tắt - ảnh 1

Cửa sổ cài đặt của USB Disk Ejector

Ảnh chụp màn hình

Và bạn cứ để chương trình chạy cùng hệ thống, mỗi khi muốn ngắt kết nối an toàn với USB đang cắm thì chỉ việc bấm phím tắt đã thiết lập trước đó cực kỳ tiện lợi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trung

Trung

Bình thường ngắt chỉ 2 đến 3 click chuột là xong rồi. Cái này chỉ tiện khi xài duy nhất 1 vái úb mà tháo, gắn liên tục.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các phiên bản iPhone 12 sẽ lên kệ trễ, nhưng ra mắt trước khi kết thúc năm 2020  ///  Ảnh: AFP

iPhone 12 có thể trễ hẹn

Smartphone sắp ra mắt của Apple iPhone 12 có thể sẽ không ra mắt vào tháng 9 như thông thường. Tuy nhiên, có thể sản phẩm vẫn kịp có mặt trước khi năm 2020 kết thúc.
Galaxy Z Fold 2 sẽ có giá bán thấp hơn 1.980 USD của Galaxy Fold?  /// Ảnh: AFP

Galaxy Fold tiếp theo sẽ có tên Galaxy Z Fold 2

Tên gọi chiếc smartphone gập lại thế hệ tiếp theo của Samsung vừa được xuất hiện trong danh sách thông số kỹ thuật rò rỉ trên internet mới đây, cho thấy nó sẽ có tên Galaxy Z Fold 2.
Split View đã được sự hỗ trợ bởi Gmail  /// Ảnh chụp màn hình Engadget

Gmail hỗ trợ đa nhiệm trên iPad

Người dùng iPad của Apple giờ đây có thể khai thác chức năng đa nhiệm trên Gmail thông qua chế độ Split View. Bên cạnh Gmail còn có Google Calendar và nhiều ứng dụng iOS khác cũng làm việc.