Cách sử dụng bộ điều chỉnh âm nhạc trên iPhone và iPad

0 Thanh Niên Online
Apple Music có cài đặt bộ chỉnh âm (EQ) tích hợp trên iPhone và iPad. Bạn có thể sử dụng chúng cho dù là thuê bao Apple Music, bài hát mua từ iTunes hay chuyển từ máy tính vào.
Bộ chỉnh âm sẽ giúp bạn có thể nghe những giai điệu theo ý muốn /// Ảnh chụp màn hình Bộ chỉnh âm sẽ giúp bạn có thể nghe những giai điệu theo ý muốn - Ảnh chụp màn hình
Bộ chỉnh âm sẽ giúp bạn có thể nghe những giai điệu theo ý muốn
Ảnh chụp màn hình
Bạn không thể truy cập vào thiết lập EQ trực tiếp ứng dụng Apple Music mà sử dụng phần thiết lập trong ứng dụng Settings. Để bắt đầu, hãy mở ứng dụng Settings, cuộn xuống và chạm vào Music. Giao diện hiện ra hãy tìm và nhấn vào EQ.
Cách sử dụng bộ điều chỉnh âm nhạc trên iPhone và iPad - ảnh 1
Tìm thiết lập EQ cho ứng dụng Music trong Settings
Ảnh chụp màn hình
Tại đây bạn sẽ thấy một danh sách các cài đặt trước, tất cả đều làm cho giai điệu bản nhạc bạn nghe hơi khác nhau dựa vào các thiết lập sẵn mà Apple tạo ra. Bạn có thể chạm vào EQ ưa thích. Với iOS 12.1.4, các tùy chọn có sẵn gồm Acoustic, Bass Booster, Bass Reducer, Classical, Dance, Deep, Electronic, Flat, Hip Hop, Jazz, Late Night, Latin, to, Lounge, Piano, Pop, R&B, Rock, Small Speakers, Spoken Word, Treble Booster, Treble Reducer và Vocal Booster.
Cách sử dụng bộ điều chỉnh âm nhạc trên iPhone và iPad - ảnh 2
Các thiết lập EQ sẵn có mà Apple cung cấp cho người dùng
Ảnh chụp màn hình
Một lần nữa, điều cần nhớ là tùy chọn này chỉ có tác động đến nhạc được phát qua ứng dụng Music, các Apple Music, nhạc được mua qua iTunes. Còn các bản nhạc được phát qua Spotify, Tidal và các dịch vụ khác thì không. Trong trường hợp này, nếu muốn sử dụng EQ thì hãy tìm tùy chọn EQ trong ứng dụng của dịch vụ đó. Nếu ứng dụng không cung cấp tùy chọn bộ chỉnh âm riêng, bạn không thể bật EQ cho nhạc được phát qua nó.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vẫn sẽ có iPhone 13 mini được Apple ra mắt trong năm nay  /// Ảnh: AFP

Apple vẫn sẽ ra mắt iPhone 13 mini

Mặc dù chứa các thông số kỹ thuật hàng đầu nhưng iPhone 12 mini không đạt doanh số tốt như kỳ vọng của Apple, tuy nhiên điều đó không có nghĩa công ty sẽ không ra mắt iPhone 13 mini.