Cách tắt hoàn toàn tính năng theo dõi vị trí của Google

0 Thanh Niên Online
Việc các chuyên gia phát hiện Google vẫn có khả năng thu thập thông tin vị trí của bạn dù đã tắt Location History đã gây ra nhiều làn sóng phản ứng từ cộng đồng.
Theo PhoneArena, mặc dù Google nói rằng họ không theo dõi khi thiết lập điện thoại hoặc tắt nó trong thiết lập điện thoại nhưng thực tế là Chrome vẫn biết được bạn đang làm những gì, ngay cả khi Location History đã bị tắt đi.
Điều này khiến nhiều người nghĩ làm thế nào để thoát khỏi Google thực sự? Dưới đây là hướng dẫn giúp bạn thực hiện.
- Truy cập vào thiết lập tài khoản Google trên màn hình bằng cách nhấn phím tắt ở góc trên cùng bên phải của thẻ Chrome mới.
Cách tắt hoàn toàn tính năng theo dõi vị trí của Google - ảnh 1
Nhấp vào liên kết Your Personal info như trong hình
- Tại đây nhấp vào liên kết Your Personal info.
- Ở phía bên tay trái, bên dưới danh mục Personal info&privacy, nhấp vào tùy chọn Manage your Google activity, sau đó nhấp vào liên kết Go to Activity Controls.
Cách tắt hoàn toàn tính năng theo dõi vị trí của Google - ảnh 2
Chuyển Web & App Activity sang trạng thái tạm dừng
- Tùy chọn Location History ở đây có thể được tạm dừng nếu bạn đã vô hiệu hóa nó trước đó, nhưng bạn cũng cần tạm dừng Web & App Activity để loại bỏ tính năng theo dõi vị trí của Google.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Apple muốn người dùng nhận trải nghiệm âm thanh từ tai nghe tốt nhất có thể  /// Ảnh: USPTO>

Apple đăng ký bằng sáng chế về tai nghe

Bằng sáng chế mới của Apple được xuất bản vào tuần trước bởi Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (USPTO), cho thấy công ty tiếp tục nuôi ý tưởng phát triển công nghệ đảm bảo người dùng đeo tai nghe đúng cách nhất.
Một người biểu tình Iran đốt tờ đô la Mỹ bên ngoài nơi từng là sứ quán Mỹ tại Tehran, thủ đô Iran hôm 4.11 /// Ảnh: AFP>

Ngân hàng Mỹ lo bị tấn công mạng

Giữa lúc Mỹ phục hồi các biện pháp trừng phạt kinh tế với Iran, nhiều ngân hàng Mỹ cũng chuẩn bị sẵn sàng cho việc bị tin tặc từ Iran tấn công mạng trả đũa.