Cách vô hiệu hóa phần rung phản hồi haptic trên iPhone 8

0 Thanh Niên Online
iPhone 7 và 8 không có nút Home vật lý, thay vào nó được đi kèm nút nhấn mà Apple gọi là Taptic Engine, và bạn có thể thấy khó chịu với rung động nhỏ trên nó khi bấm. Vậy làm thế nào để tắt nó?
Phản hồi haptic sẽ chỉ xảy ra trên iPhone 7 trở về sau  /// Ảnh: AFP Phản hồi haptic sẽ chỉ xảy ra trên iPhone 7 trở về sau - Ảnh: AFP
Phản hồi haptic sẽ chỉ xảy ra trên iPhone 7 trở về sau
Ảnh: AFP
Các rung động từ Taptic Engine được đưa ra nhằm giúp bạn có thể cảm nhận nhấn vào nút Home ảo như là một nút vật lý để bạn biết mình đã chạm vào đó.
Bên cạnh đó, rung chuyển này cũng được áp dụng cho các nhiệm vụ khác trên iPhone. Khi sử dụng iPhone, bạn thường xuyên nhận thấy một rung nhỏ khi làm những việc như tăng/giảm âm lượng hoặc độ sáng thông qua thanh trượt. Nếu chuyển đổi một lựa chọn bật/tắt trong ứng dụng Settings, soạn thảo email trong Mail…
Những rung động này được gọi là Haptic Feedback. Như đã nói, nó giúp bạn cảm nhận được khi nhấn vào nút Home ảo, nhưng đôi khi nó quấy rầy bạn, vì vậy bạn có thể tắt nó đi.
Mặc dù vậy có một số lưu ý mà bạn cần biết. Trước hết, tính năng này chỉ có trong iPhone 7 trở lên. Nếu bạn có iPhone 6S trở về trước, tính năng này không có. Thứ hai, một số thứ vẫn làm việc với Taptic Engine như ứng dụng 3D Touch trên màn hình chính, các nhà phát triển ứng dụng cũng có thể cho phép phản hồi haptic làm việc trong ứng dụng của họ.
Cách vô hiệu hóa phần rung phản hồi haptic trên iPhone 8 - ảnh 1
Đường dẫn truy cập vào phần thiết lập tắt phản hồi haptic của iPhone
Ảnh chụp màn hình
Để tắt phản hồi haptic, bạn hãy truy cập vào Settings > Sounds and Haptics và chuyển System Haptics sang trạng thái Off.
Kể từ bây giờ bạn sẽ không còn gặp phiền hà bởi quá nhiều các rung động phát ra từ điện thoại của mình trong quá trình sử dụng iPhone.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sony là lựa chọn phù hợp cho nguồn cung màn hình Apple Glass  /// Ảnh chụp màn hình

Sony cung cấp màn hình cho Apple Glass

Apple được cho là đã yêu cầu Sony cung cấp màn hình microOLED kích thước 0,5 inch cho Apple Glass mà công ty dự kiến ra mắt vào nửa đầu năm 2022.
Apple muốn được ưu đãi giảm thuế đối với thành phần chip sản xuất tại Mỹ  /// Ảnh: AFP

Apple vận động Mỹ giảm thuế sản xuất chip nội địa

Apple đã cố gắng thúc đẩy sản xuất chip nội địa ở Mỹ, vì vậy công ty đã vận động chính phủ giảm thuế và cung cấp các lợi ích khác. Điều này cho thấy Apple có khả năng tăng chuỗi cung ứng của mình tại Mỹ.
/form>