Cảm biến vân tay sẽ được tích hợp sẵn trên màn hình cảm ứng

0 Thanh Niên Online
(TNO) Văn phòng Bản quyền thương hiệu Mỹ (USPTO) vừa hé lộ một bản quyền công nghệ mới mà Apple đã đăng ký. Theo đó, trong tương lai các mẫu iPhone, iPad sẽ được tích hợp sẵn khả năng mở cảm biến vân tay ngay trên màn hình cảm ứng, thay vì tích hợp trên nút Home như hiện nay.

(TNO) Văn phòng Bản quyền thương hiệu Mỹ (USPTO) vừa hé lộ một bản quyền công nghệ mới mà Apple đã đăng ký. Theo đó, trong tương lai, các mẫu iPhone, iPad sẽ được tích hợp sẵn khả năng mở cảm biến vân tay ngay trên màn hình cảm ứng, thay vì tích hợp trên nút Home như hiện nay.

Cảm biến vân tay sẽ được tích hợp sẵn trên màn hình cảm ứng - ảnh 1Hình ảnh mô tả cảm biến vân tay có thể mở bằng cách chạm lên màn hình cảm ứng  - Ảnh: USPTO/Apple
Theo PhoneArena, bằng sáng chế mới của Apple được đặt tên gọi là "Fingerprint Sensor in an Electronic Device" (tạm dịch: cảm biến vân tay được đặt trong thiết bị điện tử), mô tả khả năng người dùng có thể sử dụng vân tay của mình để chạm lên bất kỳ vị trí nào trên màn hình cảm ứng của thiết bị di động để mở khóa máy, thay vì phải chạm vào đúng vị trí nút Home như hiện nay.

Tuy nhiên, điều cần giải quyết là nếu trang bị cảm biến vân tay dưới màn hình cảm ứng sẽ khiến cho chất lượng hiển thị màu sắc trên màn hình bị giảm. Vì thế, nguồn tin ban đầu cho biết Apple đang tìm phương án giải quyết vấn đề này.

Được biết, công nghệ mở khóa bằng vân tay được Apple tích hợp lần đầu tiên trên chiếc iPhone 5S (công bố vào năm 2013). Đây cũng là mẫu smartphone đầu tiên trên thế giới hỗ trợ việc mở khóa máy bằng vân tay. Thông qua tính năng này, người dùng chỉ cần chạm nhẹ vào nút Home trên máy để mở mà không cần phải sử dụng tính năng đăng nhập bằng mật khẩu 4 chữ số như trước.

Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng tính năng này để ủy quyền cho việc thanh toán mua hàng trên iTunes.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ông Edward Snowden /// Ảnh: Reuters>

Edward Snowden muốn Google đứng ngoài Trung Quốc

Trước buổi điều trần với Quốc hội Mỹ của CEO Google Sundar Pichai, cựu nhân viên Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) Edward Snowden nhận định về kế hoạch tung công cụ tìm kiếm cho chính quyền Trung Quốc kiểm duyệt của Google.