Cẩn thận khi người lạ điện thoại hỏi 'Có nghe tôi nói không?'

5 Thanh Niên Online
Các chuyên gia an ninh vừa đưa ra cảnh báo người dùng nên tránh trả lời nếu nhận được một cú điện thoại từ người lạ hỏi với nội dung 'Bạn có nghe tôi nói không?'.
Hãy tắt điện thoại khi người lạ gọi tới và hỏi 'Có nghe tôi nói không?' /// Ảnh: The Independent Hãy tắt điện thoại khi người lạ gọi tới và hỏi 'Có nghe tôi nói không?' - Ảnh: The Independent
Hãy tắt điện thoại khi người lạ gọi tới và hỏi 'Có nghe tôi nói không?'
Ảnh: The Independent
Theo Telegraph, kẻ gian đang thực hiện hình thức lừa đảo mới với câu hỏi nhằm mục đích nhận câu trả lời “Có” đến từ nạn nhân. Trong quá trình tiếp nhận câu trả lời, kẻ gian sẽ thu âm lại lời nói của nạn nhân để ủy quyền cho các tác vụ thực hiện thanh toán hóa đơn bằng tên của nạn nhân ở những dịch vụ sử dụng xác nhận bằng lời nói.
Giám đốc Liên đoàn bảo vệ người tiêu dùng Mỹ - Susan Grant nói với CBS News rằng khi mọi người trả lời “Có”, giọng nói sẽ được kẻ gian thu âm lại và điều đó có nghĩa bạn đã đồng ý với một điều gì đó.
Bà Susan kêu gọi mọi người chỉ đơn giản là đặt điện thoại xuống khi gặp một câu hỏi tương tự như vậy đến từ số điện thoại lạ. Theo bà Susan, điều này được xem là một cách làm tốt để chống lại hình thức tấn công mới.
Vấn đề là hình thức lừa đảo này đang bắt đầu có dấu hiệu lan rộng, không chỉ ở Mỹ, Anh mà hiện tại nó đã xuất hiện tại Úc. Mặc dù điều này đã được cảnh báo nhiều nhưng hầu hết mọi người vẫn sập bẫy, nhất là khi kẻ gian thực hiện đi thực hiện lại nhiều câu hỏi. Vì vậy tốt nhất hãy dập máy xuống nếu thấy nghi ngờ, nhất là với những số điện thoại lạ.

Bình luận 5

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Thanh Bình

Thanh Bình

Vậy thì bỏ hiệu lực dịch vụ xác nhận bằng lời nói đi.
Cừ

Cừ

Nói như bạn chả khác gì đi chữa cái chân mà bạn chặt luôn chân của họ vậy. :D
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

Cám ơn tác giả Thành Luân,đã có bài báo rất bổ ích cho cộng đồng . Vì hiện tại hàng ngày có rất nhiều cuộc gọi mà như tôi không biết họ là ai và kèm theo tin nhắn nói về tiền bạc./. Bùi Tá Vinh. Quảng Ngãi
Nguyen Hong Osaka

Nguyen Hong Osaka

Do bác online nhiều quá chăng ?lúc nào cũng thấy bác đi đầu ạ, cùng lắm là thứ 2
Bin

Bin

Chịu khó dịch :(

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

iPhone của Apple sẽ tiếp tục sụt giảm doanh số trong quý đầu tiên của năm 2019  /// Ảnh: AFP>

Dự đoán ảm đạm về doanh số iPhone

Một trong những nhà nghiên cứu hàng đầu về Apple - ông Ming-chi Kuo đã đưa ra ước tính đối với hoạt động kinh doanh mà công ty sản xuất iPhone đạt được.
 /// Ảnh: AFP>

Đức không tìm thấy bằng chứng Huawei làm gián điệp

Cơ quan giám sát  IT Đức vừa bày tỏ sự hoài nghi về lời kêu gọi tẩy chay hãng viễn thông Trung Quốc Huawei, cho biết họ không tìm thấy bằng chứng cho thấy thiết bị Huawei có thể được dùng để do thám nước ngoài.
 /// Ảnh: Shutterstock>

5 dự báo xu hướng công nghệ tài chính năm 2019

2018 là năm nhiều startup công nghệ tài chính (fintech) nổi bật ra đời, mở ra không ít dịch vụ cho người dùng và hàng tỉ USD định giá cho doanh nghiệp. Ngành fintech đang trưởng thành và củng cố.