Cảnh giác với quà miễn phí từ iTunes

0
(TNO) Hãng bảo mật Sophos cảnh báo đã xuất hiện email mạo danh Apple để lừa gạt khách hàng dịp Black Friday.

(TNO) Hãng bảo mật Sophos cảnh báo đã xuất hiện email mạo danh Apple để lừa gạt khách hàng dịp Black Friday.

Cụ thể, tạp chí PC World dẫn lại báo cáo của hãng bảo mật Sophos cho biết, thời gian gần đây, hãng đã phát hiện nhiều email giả mạo Apple cho biết cửa hàng trực tuyến iTunes sẽ tặng người dùng 50 USD để thỏa sức mua sắm nhân dịp Black Friday (ngày 25.11 tại Mỹ).

Tuy nhiên, khi nhấn vào liên kết đính kèm trong email, người dùng sẽ được chuyển tiếp sang các trang web chứa mã độc. Kết quả là, máy tính của người dùng sẽ bị tấn công và tin tặc có thể đánh cắp thông tin cá nhân quan trọng như tài khoản ngân hàng, mật khẩu các dịch vụ trực tuyến.

Theo chuyên gia tại Sophos, để tự bảo vệ, người dùng chỉ nên đọc email từ những nguồn tin tưởng và không nhấn vào bất kỳ liên kết (link) nào trong những email đó. Ngoài ra, người dùng cần cài đặt phần mềm bảo mật cho máy tính cá nhân.

Thành Luân

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Card đồ họa cũ là lựa chọn hấp dẫn đối với nhiều thợ đào /// Ảnh: AFP/Getty Images

Cẩn thận khi mua card đồ họa cũ đào Bitcoin

Khi cơn sốt tiền ảo lắng xuống, card đồ họa cũ bắt đầu tràn lan trên thị trường. Nhà sản xuất phần cứng Palit ở Đài Loan đã cảnh báo các thợ đào về nguy cơ đằng sau card đồ họa đã qua sử dụng.
Ngày càng có nhiều người quan tâm đến smartphone bảo mật  /// Ảnh chụp màn hình

5 smartphone khó bị hack nhất hiện nay

Những smartphone bảo mật thường đi kèm khả năng mã hóa dữ liệu, sử dụng hệ điều hành riêng hoặc cung cấp nhiều giao diện người dùng khác nhau.