Cáp quang biển AAG bảo trì, internet quốc tế lại chậm

7 Thanh Niên Online
Theo nguồn tin của Thanh Niên, tuyến cáp quang biển AAG bắt đầu được bảo trì từ ngày 15.9, khiến cho internet quốc tế đi qua tuyến cáp quang này bị chậm vài ngày.
Theo đó, lịch bảo trì tuyến cáp quang AAG dự kiến bắt đầu từ 2 giờ ngày 15.9 kéo dài đến sáng 19.9. Như vậy, internet đi quốc tế qua tuyến cáp này trong thời gian bảo trì sẽ bị chậm.
Được biết, trong năm 2016 tuyến cáp quang AAG liên tục bị sự cố. Cụ thể, vào tháng 3 và tháng 6.2016, tuyến cáp quang AAG gặp sự cố khiến cho việc truy cập internet đi quốc tế từ Việt Nam gặp nhiều khó khăn.
Lần gần nhất là vào đầu tháng 8 vừa qua, tuyến cáp quang AAG lại gặp sự cố và do tình hình thời tiết phức tạp, dẫn đến việc sửa tuyến cáp quang này kéo dài gần một tháng mới xong.
AAG gặp sự cố có thể làm ảnh hưởng đến việc truy cập internet đi quốc tế do nhiều nhà mạng như Viettel, FPT Telecom, VNPT, SPT... đều đang sử dụng tuyến cáp quang này. Tuy nhiên, nếu người dùng truy cập các trang web trong nước thì tốc độ vẫn được đảm bảo.
Thông thường, khi AAG gặp sự cố các nhà mạng sẽ triển khai những phương án dự phòng khác nhau, chẳng hạn như chuyển lưu lượng qua tuyến cáp quang đất liền.

Bình luận 7

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Houbi

Houbi

"Tuy nhiên, nếu người dùng truy cập các trang web trong nước thì tốc độ vẫn được đảm bảo" Câu an ủi lần nào cũng vang lên mỗi khi đứt cáp, bảo trì cáp nghe êm ái làm sao!
Khanh

Khanh

Đấy tôi nói có sai đâu.Lại bảo trì tiếp.....Phát ngán
chim be bé

chim be bé

Trời hỡi mới sửa mà
Khanh

Khanh

Nào đơn vị quản lý tuyến cáp AAG cho xin tiếp cái lịch bảo trì tiếp theo......
Nga

Nga

Ấy, xem ra cái thời nhà nhà còn truy cập internet bằng cách quay số (dial-up) hóa ra lại hạnh phúc! Vì tốc độ có chậm nhưng do mọi người cùng chậm cả nên không ai than thở. Và tuy chậm nhưng lại có đều đều! Bây giờ thì nhanh hơn thật nhưng lúc nào cũng bị ám ảnh đứt, hư, bảo trì, sự cố.

Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cảm biến radar giúp Google tối ưu cảm biến chuyển động cho Pixel 4  /// Ảnh chụp màn hình CNET

Khám phá cảm biến radar Pixel 4

Google tuyên bố Pixel 4 là mẫu điện thoại đầu tiên được tích hợp cảm biến radar, nhưng liệu nó làm gì để tạo ra khác biệt so với các đối thủ trên thị trường?