Cáp quang biển SMW-3 được khôi phục sau 2 tháng gặp sự cố

2 Thanh Niên Online
Theo VNPT, tuyến cáp quang biển SMW-3 đã được khôi phục hoàn toàn, sau hơn 2 tháng xảy ra sự cố.
Theo đó, hệ thống SMW-3 đã hoàn thành thay thế thiết bị nguồn tại trạm TUAS (Singapore), sau đó tiến hành lên lại nguồn thành công. Toàn bộ thông tin từ Việt Nam đi quốc tế qua SMW-3 đã được khôi phục.
Trước đó, vào lúc 5 giờ 10 phút ngày 10.10.2017, đã xảy ra sự cố trên tuyến cáp quang biển quốc tế SMW-3.
Tuyến cáp SEA-ME-WE 3 (SMW-3) hay còn gọi là tuyến cáp quang Đông Nam Á - Trung Đông - Tây Âu 3 là tuyến cáp quang duy nhất đi theo chiều kết nối từ châu Á sang Ấn Độ, vào châu Âu, các tuyến còn lại đều đi theo hướng sang châu Mỹ qua đảo Guam và Hawaii.
Được đưa vào sử dụng từ tháng 9.1999, SMW-3 là tuyến cáp quang biển dùng công nghệ ghép bước sóng quang có dung lượng hệ thống là 320Gbps nối Việt Nam với 39 nước, vùng lãnh thổ trên thế giới. Tại Việt Nam, tuyến cáp quang biển này cập bờ tại Đà Nẵng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Công

Trần Công

Theo những gì đã thấy, nghỉ được vài tháng rồi lặp lại điệp khúc "hư, sửa, hư,...".
richchard

richchard

Cám ơn nhà cung cấp dv internet, tuy nhiên tôi không chắc rằng sau khi sửa chữa xong liệu tuyến cáp này sẽ không gặp sự có gì trong 2 tháng tới không?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những thiết bị giám sát đang trở thành công cụ tiếp tay cho ý đồ của kẻ xấu /// Ảnh: Getty Images

Làm sao để phát hiện camera quay lén?

Nâng cao cảnh giác, dùng phần mềm trên smartphone hoặc thủ sẵn thiết bị chuyên dò camera là những biện pháp giúp bảo vệ bản thân tránh bị quay trộm.