"Cha đẻ" Angry Birds lên kế hoạch phát hành IPO

0
(TNO) "Cha đẻ" của dòng game Angry Birds nổi tiếng trên nhiều nền tảng di động, nhà sản xuất Rovio, cho biết hãng này có khả năng phát hành cổ phiếu vào năm sau.

(TNO) "Cha đẻ" của dòng game Angry Birds nổi tiếng trên nhiều nền tảng di động, nhà sản xuất Rovio, cho biết hãng này có khả năng sẽ phát hành cổ phiếu vào năm sau.

Theo Reuters, trong năm vừa qua, Rovio đạt doanh thu 106,3 triệu USD và lợi nhuận trước thuế 67,6 triệu USD, một con số rất ấn tượng từ nhà sản xuất game trên nền tảng di động.

 Giám đốc điều hành Rovio - Mikael Hed đứng trước một poster Angry Birds tại văn phòng công ty của ông - Ảnh: Reuters
Giám đốc điều hành Rovio - Mikael Hed đứng trước một poster Angry Birds tại văn phòng công ty của ông - Ảnh: Reuters

Được biết, Rovio thành lập vào năm 2003 nhưng không thực sự tạo được ấn tượng trong giới công nghệ. Đến năm 2009, khi hãng này tung ra trò chơi Angry Birds trên nền tảng iOS của Apple thì độ "hot" của Rovio mới được đẩy mạnh.

Trong năm 2011, Rovio phát hành các phiên bản game gồm Angry Birds, Angry Birds Seasons và Angry Birds Rio, mới nhất là bản Angry Birds Space vừa xuất hiện đầu năm 2012.

Trước tình hình kinh doanh khả quan, Rovio đã hé lộ thông tin hãng sẽ phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) trong năm 2013.

Thành Luân

>> Angry Birds có thể chơi được trên Facebook Timeline
>> Chơi game trên giường ngủ đang là "mốt
>> Angry Birds tròn hai tuổi
>> Angry Birds có mặt trên máy tính

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hình ảnh kết xuất được cho là mặt trước và sau của iPad mini 6  /// Ảnh: Jon Prosser

Lộ diện iPad mini 6 viền mỏng, thiếu nút Home

iPad mini 6 của Apple được đồn đại thời gian qua sẽ có thiết kế lại về tổng thể và một nguồn rò rỉ nổi tiếng đã tạo ra bộ kết xuất dựa trên các sơ đồ và hình ảnh được cho là của thiết bị.