'Cha đẻ' của bitcoin đang viết sách?

0 Thanh Niên Online
Thông điệp bí ẩn được đăng hôm 30.6 trên trang web có thể liên kết với Satoshi Nakamoto, cha đẻ của tiền mã hóa bitcoin, có thể là câu trả lời cho câu hỏi trên.
 /// Ảnh: Bloomberg - Ảnh: Bloomberg
Ảnh: Bloomberg
Theo Bloomberg, trang web mô tả “đoạn trích đầu tiên của một tác phẩm gồm hai phần”, hứa hẹn sẽ là “một câu truyện ngắn như bạn muốn, với một số câu hỏi và câu trả lời được đưa ra nhiều nhất”.
Trang web viết: “Tôi muốn mọi người và các sự thật được biết đến”. Những dòng này được viết thực sự theo phong cách của Nakamoto, người hoặc một nhóm người bí ẩn công bố tài liệu đầu tiên về bitcoin trong năm 2008. Ngoài ra, một đoạn mã hóa để tiết lộ những cái tên liên quan đến tiêu đề của quyển sách.
Bloomberg chưa xác minh được một cách độc lập tính xác thực của bài post và đoạn trích kể trên. Thời gian qua, nhiều nhà báo đã cố gắng song thất bại trong việc tìm ra danh tính thực của Nakamoto. Cái tên này đến nay vẫn là bí ẩn trong thế giới tiền mã hóa. Trong đoạn trích được đăng tải trên trang web, tác giả liệt kê tên của nhiều người tiên phong trong việc nghiên cứu tài sản kỹ thuật số từ sớm, chẳng hạn như Adam Back, Wei Dai, David Chaum và Hal Finney.
Trang web còn đăng thông tin lạ trong đoạn trích, chẳng hạn như đề cập đến khối đầu tiên của chuỗi khối bitcoin, vốn được Nakamoto cho ra mắt vào đầu năm 2009. Đoạn trích trên dường như ngụ ý rằng có nhiều hơn chỉ một khối đầu tiên.
Tác giả đoạn trích cho hay Nakamoto tham gia vào phong trào “cypherpunk”, phong trào đã góp phần sinh ra bitcoin, từ năm 14 tuổi. “Cypherpunk” là phong trào của những người giỏi về máy tính, chuyên bẻ khóa hoặc đột nhập vào hệ thống bảo vệ máy tính để phá hoặc đánh cắp dữ liệu.
Nếu thực sự Nakamoto viết sách, quyển sách này sẽ rất “hot” trong cộng đồng đam mê tiền mã hóa toàn cầu.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Ảnh: Bloomberg>

Giá bitcoin sẽ về 1.500 USD?

1.500 USD là mức mà nhiều nhà phân tích cho rằng giá bitcoin sẽ dừng chân. Song vẫn có một chuyên gia Phố Wall nhận định bitcoin có thể lên 15.000 USD cuối năm nay.
Chiếc iPad gập đôi chỉ với lực tác động nhẹ /// Ảnh chụp màn hình YouTube.>

iPad Pro 2018 bị bẻ gãy như bánh quy?

Một đoạn video vừa đăng trên kênh YouTube JerrRigEverthing đã quay lại cảnh chiếc iPad Pro vừa ra mắt bị bẻ gãy bằng tay không mà chẳng cần tốn quá nhiều lực.