Chế độ xem video ẩn danh YouTube có trên Android

0 Thanh Niên Online
Khác với mục đích sử dụng chế độ ẩn danh trên trình duyệt, tính năng này trên YouTube chủ yếu để ngăn các gợi ý nội dung không mong muốn.
YouTube sẽ không lưu dấu lịch sử truy cập của người dùng ở chế độ ẩn danh /// Ảnh: AFP YouTube sẽ không lưu dấu lịch sử truy cập của người dùng ở chế độ ẩn danh - Ảnh: AFP
YouTube sẽ không lưu dấu lịch sử truy cập của người dùng ở chế độ ẩn danh
Ảnh: AFP
Khi xem video trên YouTube, người dùng cũng kỳ vọng có chế độ ẩn danh, không phải để che giấu nội dung họ đang xem mà để ngăn thuật toán “dẫn” họ qua các video khác.
Cụ thể, việc xem một clip đơn lẻ có nội dung không liên quan đến thói quen hằng ngày (được hệ thống ghi nhận) có thể khiến YouTube đẩy lên các gợi ý không mong đợi, làm hỏng trang chủ mà người dùng dày công sắp xếp.
Vì lẽ đó, sau vài tháng ở giai đoạn thử nghiệm, Google đã chính thức cập nhật chế độ xem ẩn danh cho ứng dụng YouTube trên nền tảng Android. Để kích hoạt, người dùng chạm vào ảnh đại diện của mình trên chương trình và chọn “Turn on Incognito” (Bật chế độ ẩn danh).
Lúc này sẽ xuất hiện biểu tượng ẩn danh quen thuộc như trên trình duyệt Chrome và phía dưới màn hình sẽ có dòng chữ nhắc người dùng rằng họ đang sử dụng chế độ không cho phép lưu trữ lịch sử truy cập.
Khi kích hoạt, mọi thứ liên quan tới tài khoản như Đăng ký theo dõi, Thích, Yêu thích… sẽ biến mất cho tới khi chế độ được tắt đi. Trong quá trình bật ẩn danh, YouTube sẽ không lưu lại dấu vết sử dụng nên người dùng có thể yên tâm sẽ không bị làm phiền bởi hàng loạt video không mong đợi về sau.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Ảnh: AFP

Google Maps ở Úc bị than phiền chỉ đường sai

Các nhà quản lý tour du lịch ở vùng xa xôi hẻo lánh tại Úc cho biết sự thiếu chính xác của Google Maps đang khiến nhiều điểm đến trông xa quá mức, ngăn cản du khách đến thăm khu vực.
 /// Ảnh: AFP

Dự báo sản xuất smartphone thế giới giảm mạnh

Sản lượng smartphone toàn cầu trong quý 1/2019 dự kiến giảm 19%, vì nhiều hãng sản xuất điện thoại lớn bắt đầu chịu ảnh hưởng từ nhu cầu và tâm lý người tiêu dùng yếu hơn ở Trung Quốc.