Chèn trực tiếp dữ liệu Dropbox vào Gmail

0 Thanh Niên Online
(TNO) Dịch vụ lưu trữ Dropbox vừa tung ra một tiện ích mới cho người dùng trình duyệt web Chrome, theo đó giúp người dùng dễ dàng gửi/nhận dữ liệu dung lượng lớn thông qua Gmail.

(TNO) Dịch vụ lưu trữ Dropbox vừa tung ra một tiện ích mới cho người dùng trình duyệt web Chrome, theo đó giúp người dùng dễ dàng gửi/nhận dữ liệu dung lượng lớn thông qua Gmail.

Chèn trực tiếp dữ liệu Dropbox vào Gmail - ảnh 1Thao tác cài ứng dụng vào Chrome - Ảnh chụp màn hình
Để khai thác tiện ích này, yêu cầu máy tính của người dùng phải kết nối internet và cài sẵn trình duyệt web Chrome.
Bước 1: Mở trình duyệt web trên máy tính lên, sau đó truy cập vào địa chỉ: https://chrome.google.com/webstore. Tìm và tải ứng dụng có tên gọi là Dropbox for Gmail.
Bước 2: Thực hiện thao tác cài đặt ứng dụng Dropbox for Gmail vào máy. Sau khi cài đặt xong, tiến hành truy cập vào địa chỉ gmail.com, đăng nhập vào bằng tài khoản cá nhân.
Bước 3: Bấm vào nút soạn thư mới trên Gmail (Compose), thực hiện thao tác soạn nội dung thư, nếu muốn gửi một tập tin có dung lượng lớn cho bạn bè (tập tin này đã được lưu sẵn trong dịch vụ lưu trữ Dropbox), người dùng chỉ cần bấm vào biểu tượng của Dropbox nằm kế bên nút Send.
Chèn trực tiếp dữ liệu Dropbox vào Gmail - ảnh 2Biểu tượng làm việc của Dropbox sẽ được nhúng kèm vào trong Gmail - Ảnh chụp màn hình
Khi bấm vào biểu tượng này, người dùng sẽ xem được toàn bộ tập tin lưu trên Dopbox, muốn gửi tập tin nào thì chỉ cần bấm vào tập tin tương ứng.
Với cách làm này, người dùng có thể chuyển cho bạn bè những tập tin đính kèm có dung lượng lớn hơn 25 MB mà Gmail đã quy định.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

iPhone của Apple sẽ tiếp tục sụt giảm doanh số trong quý đầu tiên của năm 2019  /// Ảnh: AFP>

Dự đoán ảm đạm về doanh số iPhone

Một trong những nhà nghiên cứu hàng đầu về Apple - ông Ming-chi Kuo đã đưa ra ước tính đối với hoạt động kinh doanh mà công ty sản xuất iPhone đạt được.