Cisco muốn thâu tóm hãng phần mềm và dịch vụ viễn thông BroadSoft

0 Thanh Niên Online
Từng gây chú ý với thương vụ mua Linksys vào năm 2003 nhưng bán lại cho Belkin vào năm 2013 với khoản phí không tiết lộ, Cisco được cho là đang trong quá trình thương thảo để mua lại BroadSoft.
Cisco đang muốn mở rộng sang lĩnh vực mới hơn bằng việc thâu tóm BroadSoft  /// Ảnh: AFP Cisco đang muốn mở rộng sang lĩnh vực mới hơn bằng việc thâu tóm BroadSoft - Ảnh: AFP
Cisco đang muốn mở rộng sang lĩnh vực mới hơn bằng việc thâu tóm BroadSoft
Ảnh: AFP
Theo Neowin, Cisco có thể phải có khoản vay trị giá gần 2 tỉ USD để mua BroadSoft, một công ty phần mềm và dịch vụ viễn thông của Mỹ, được biết đến với các dịch vụ đám mây PABX, dịch vụ truyền thông hợp nhất và dịch vụ cộng tác nhóm trong ngành.
Mặc dù các báo cáo bắt đầu xuất hiện từ tháng 8 nhưng một nguồn tin giấu tên gần đây cho biết thỏa thuận có thể được ký kết vào ngày 24.10.
Không có gì ngạc nhiên khi Cisco từ chối bình luận về vấn đề nhưng nếu cuộc đàm phán thành công sẽ biến BroadSoft trở thành thương vụ lớn thứ hai trong năm nay của Cisco, sau khi công ty mua lại AppDynamics trị giá 3,7 tỉ USD hồi tháng 3 qua.
Mặc dù thâu tóm BroadSoft thực sự là một bước đi ngoài khu vực truyền thống của tập đoàn thiết bị mạng nhưng nó hứa hẹn giúp đa dạng hóa công ty trong bối cảnh doanh thu sụt giảm ở các lĩnh vực chuyển đổi và kinh doanh bộ định tuyến.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Minh họa cho thấy bộ theo dõi quang học và camera RGB-D được gắn trên cao sẽ theo dấu các hành vi của robot trong nhà /// Ảnh: Chụp màn hình Techxplore

Hệ thống dự đoán tương lai gần

Theo Techxplore, các nhà khoa học Nhật Bản đã phát triển một hệ thống dự báo những tình huống nguy hiểm có thể xảy ra khi con người và robot chia sẻ không gian sống.