Công cụ đo lường trong iOS 12 bị tố không chính xác

0 Thanh Niên Online
Một trong những tính năng mới thú vị có trong iOS 12 là ứng dụng thực tế ảo (AR) có tên Measure sẽ giúp mọi người nhanh chóng đo một kích thước nào đó, nhưng kết quả liệu có chính xác?
Measure có vẻ như chưa thực sự chính xác về các con số  /// Ảnh chụp màn hình Measure có vẻ như chưa thực sự chính xác về các con số - Ảnh chụp màn hình
Measure có vẻ như chưa thực sự chính xác về các con số
Ảnh chụp màn hình
Theo PhoneArena, báo cáo được công bố bởi Kirk McElhearn ghi lại một số tình huống mà Measure đã cung cấp dữ liệu không chính xác và nhận thấy rằng nhiều phép đo của cùng một đối tượng thường dẫn đến kết quả khác biệt giữa chúng.
Dữ liệu phép đo không chính xác có thể ảnh hưởng đến kết quả mà người dùng nhận được. Điều này rất quan trọng đối với những người làm việc trên một dự án muốn có kích thước chính xác để dễ dàng làm việc. Kết quả mà Kirk nhận được có độ sai số lên đến 20%. Vì vậy Apple có thể phải gửi bản cập nhật để sửa ứng dụng khi những người khác cũng nhận thấy kết quả đo lường không chính xác.
Được biết Measure dựa trên AR có thể đo khoảng cách giữa hai điểm, tính toán chiều rộng, chiều dài và diện tích của các đối tượng hình chữ nhật… Ứng dụng có sẵn trên iPhone SE, iPhone 6S trở lên, iPad thế hệ thứ 5 trở lên và iPad Pro. Quan trọng hơn, các thiết bị này phải chạy iOS 12.
Khi đảm bảo các yếu tố cần thiết, để sử dụng Measure người dùng có thể khởi động nó bằng cách mở Siri hoặc công cụ tìm kiếm của iOS và yêu cầu Measure, bởi đây là ứng dụng đi kèm với iOS 12.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Ảnh: AFP/Getty Images

Vì sao Amazon thất bại tại Trung Quốc?

Hãng thương mại điện tử lớn của Mỹ đang có kế hoạch đóng cửa hoạt động kinh doanh tại Trung Quốc. Vì sao thành công ở Mỹ và nhiều nước phương Tây nhưng Amazon lại phải tháo lui tại quốc gia Đông Á?
Những trải nghiệm đồng nhất trên cả iOS và macOS luôn là yếu tố được người dùng mong đợi /// Ảnh chụp màn hình WSJ

Apple sắp mang nhiều tính năng iOS lên macOS

Các rò rỉ mới nhất trước thềm hội nghị Worldwide Developers Conference (WWDC) diễn ra vào tháng 6 tới, cho thấy Apple sẽ tích hợp thêm một số tính năng của iOS như Siri Shortcuts và ScreenTime vào hệ điều hành macOS 10.15.