Công ty phát triển điện thoại Turing Phone đệ đơn phá sản

0 Thanh Niên Online
Turing Robotics Industries (TRI) gây ấn tượng với chiếc điện thoại Turing Phone vừa chính thức đệ đơn xin bảo hộ phá sản do những khó khăn trong quá trình sản xuất.
Turing Monolith Chaconne là một sản phẩm ấn tượng của TRI  /// Ảnh: TRI Turing Monolith Chaconne là một sản phẩm ấn tượng của TRI - Ảnh: TRI
Turing Monolith Chaconne là một sản phẩm ấn tượng của TRI
Ảnh: TRI
Theo Neowin, TRI là cái tên đáng chú ý khi công ty từng gợi ý về chiếc smarphone Turing Phone Cadenza siêu khủng với 2 chip Snapdragon 830 (trước khi Snapdragon 835 được công bố), camera 60 MP, RAM 12 GB, bộ nhớ trong 512 GB.
Dù vậy Cadenza không bao giờ được tung ra thị trường, nhưng điều đó không ngăn cản TRI tiết lộ Turing Monolith Chaconne thậm chí còn "khủng" hơn nữa khi nó đi kèm đến 3 chip Snapdragon 835, màn hình 6,4 inch độ phân giải 4K, RAM 18 GB, bộ nhớ trong 768 GB, 4 camera 60 MP phía sau, camera kép 20 MP phía trước, pin graphene 3.600 mAh + Li-ion 1.600 mAh + Hydrogen Fuelcell và hỗ trợ 4 SIM.
Trong một bài đăng trên trang Facebook của mình, công ty cho biết đã đình chỉ việc sản xuất các sản phẩm mà họ đã đưa ra thị trường và sẽ sớm công bố những cập nhật về tương lai của công ty. Đây là lần đầu tiên kể từ tháng 8.2017, TRI đăng tải thông tin về các sản phẩm của mình.
Ngoài các sản phẩm nói trên, TRI cũng từng hứa hẹn ra mắt điện thoại Turing Phone vào năm 2016 nhưng bị trì hoãn sau nhiều tháng trước khi phát hành đến người tiêu dùng. Ban đầu được hứa hẹn trang bị Android nhưng cuối cùng nó được chuyển sang hệ điều hành Sailfish. Các sản phẩm sau đó mà TRI hứa sẽ chạy hệ điều hành Swordfish OS cũng do Sailfish phát triển.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cảm biến sóng radar sẽ nhận diện cử động của ngón tay để điều khiển vật thể /// Google

Điều khiển vật thể bằng cảm biến radar

Google lần đầu giới thiệu về cảm biến sóng radar vào năm 2015 với tên gọi là dự án Soli, và giờ đây loại công nghệ này đang được nghiên cứu và phát triển để tiếp tục mở rộng khả năng của nó.
Máy tính lượng tử Q System One của IBM /// Ảnh: Extreme Tech

Muốn có máy tính lượng tử không phải dễ

Ông Blake Johnson suy nghĩ nhiều về cáp siêu dẫn và tủ siêu lạnh. Với tư cách phó chủ tịch kỹ thuật lượng tử tại Rigetti Computing, startup sản xuất máy tính lượng tử, ông chịu trách nhiệm tìm thành phần cần thiết.