Công ty phát triển điện thoại Turing Phone đệ đơn phá sản

0 Thanh Niên Online
Turing Robotics Industries (TRI) gây ấn tượng với chiếc điện thoại Turing Phone vừa chính thức đệ đơn xin bảo hộ phá sản do những khó khăn trong quá trình sản xuất.
Turing Monolith Chaconne là một sản phẩm ấn tượng của TRI  /// Ảnh: TRI Turing Monolith Chaconne là một sản phẩm ấn tượng của TRI - Ảnh: TRI
Turing Monolith Chaconne là một sản phẩm ấn tượng của TRI
Ảnh: TRI
Theo Neowin, TRI là cái tên đáng chú ý khi công ty từng gợi ý về chiếc smarphone Turing Phone Cadenza siêu khủng với 2 chip Snapdragon 830 (trước khi Snapdragon 835 được công bố), camera 60 MP, RAM 12 GB, bộ nhớ trong 512 GB.
Dù vậy Cadenza không bao giờ được tung ra thị trường, nhưng điều đó không ngăn cản TRI tiết lộ Turing Monolith Chaconne thậm chí còn "khủng" hơn nữa khi nó đi kèm đến 3 chip Snapdragon 835, màn hình 6,4 inch độ phân giải 4K, RAM 18 GB, bộ nhớ trong 768 GB, 4 camera 60 MP phía sau, camera kép 20 MP phía trước, pin graphene 3.600 mAh + Li-ion 1.600 mAh + Hydrogen Fuelcell và hỗ trợ 4 SIM.
Trong một bài đăng trên trang Facebook của mình, công ty cho biết đã đình chỉ việc sản xuất các sản phẩm mà họ đã đưa ra thị trường và sẽ sớm công bố những cập nhật về tương lai của công ty. Đây là lần đầu tiên kể từ tháng 8.2017, TRI đăng tải thông tin về các sản phẩm của mình.
Ngoài các sản phẩm nói trên, TRI cũng từng hứa hẹn ra mắt điện thoại Turing Phone vào năm 2016 nhưng bị trì hoãn sau nhiều tháng trước khi phát hành đến người tiêu dùng. Ban đầu được hứa hẹn trang bị Android nhưng cuối cùng nó được chuyển sang hệ điều hành Sailfish. Các sản phẩm sau đó mà TRI hứa sẽ chạy hệ điều hành Swordfish OS cũng do Sailfish phát triển.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ra mắt các nền tảng mới trong chương trình Đề án tri thức Việt số hóa /// Ảnh M.H

Ra mắt bản đồ số chung sống an toàn Covid

Trong khuôn khổ Đề án Chính phủ “Phát triển hệ tri thức Việt số hóa”, các đơn vị tham gia đã ký kết và ra mắt 3 nền tảng mới, trong đó có app AntoanCovid.vn - bản đồ chung sống an toàn Covid.