Công ty Trung Quốc bị loại khỏi Google Play vì 'quảng cáo dày đặc'

0 Thanh Niên Online
Công ty sở hữu ứng dụng bàn phím TouchPal nổi tiếng của Trung Quốc vừa bị Google cấm cửa vì các quảng cáo dày đặc và che kín màn hình của họ khiến điện thoại “gần như không sử dụng được”.
Các ứng dụng của CooTek như bàn phím TouchPal đã bị cấm cửa trên Google Play  /// Ảnh: CooTek Các ứng dụng của CooTek như bàn phím TouchPal đã bị cấm cửa trên Google Play - Ảnh: CooTek
Các ứng dụng của CooTek như bàn phím TouchPal đã bị cấm cửa trên Google Play
Ảnh: CooTek
Google vừa cấm cửa một nhà phát triển Trung Quốc khỏi cửa hàng Google Play vì vi phạm chính sách quảng cáo của họ. Công ty CooTek - khá nổi tiếng do đã niêm yết lên sàn chứng khoán New York và là chủ sở hữu của ứng dụng bàn phím TouchPal, sẽ không có quyền truy cập vào các nền tảng quảng cáo của Google và hàng loạt ứng dụng của họ đã bị xóa khỏi Google Play.
Trước đó, các cuộc điều tra từ Lookout cho thấy, có hàng trăm ứng dụng của CooTek sử dụng plugin phần mềm quảng cáo tràn lan có tên BeiTaAd. Plugin này được cho là phát quảng cáo rầm rộ trên smartphone người dùng kể cả khi tắt màn hình điện thoại hoặc tắt ứng dụng, khiến điện thoại họ gần như không sử dụng được nữa.
CooTek cho biết họ sẽ xóa BeiTaAd, nhưng sau đó các nhà điều tra phát hiện ra rằng nhiều ứng dụng đã cập nhật (và được Google chấp thuận cho đưa lên Play) có chứa các dòng mã riêng biệt để hiển thị các quảng cáo giống hệt nhau.
Google đã lập tức hành động, theo chia sẻ của đại diện Google: “chính sách phát triển Google Play của chúng tôi nghiêm cấm mọi hành vi lừa đảo và độc hại, cũng như các quảng cáo làm khó người dùng. Khi phát hiện thấy vi phạm, chúng tôi sẽ cấm cửa”.
Theo TheVerge, đây không phải là lần đầu Google đưa ra lệnh cấm với các nhà phát triển đến từ Trung Quốc do vi phạm chính sách ứng dụng của Google Play. Trước đó, Do Global cũng bị cấm hồi tháng 4 vì vi phạm tương tự, trong khi năm ngoái là Cheetah Mobile và Kika Tech.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm