Corning tăng trưởng doanh số trong năm 2017 nhưng vẫn lỗ ròng

0 Thanh Niên Online
Hãng sản xuất kính cường lực Gorilla Glass cho smartphone Corning vừa công bố kết quả tài chính quý 4/2017 cũng như cả năm qua.
Nhiều thiết bị trang bị kính mặt sau như iPhone 8 là lý do giúp Corning có quý 4 tăng mạnh  /// Ảnh: AFP Nhiều thiết bị trang bị kính mặt sau như iPhone 8 là lý do giúp Corning có quý 4 tăng mạnh - Ảnh: AFP
Nhiều thiết bị trang bị kính mặt sau như iPhone 8 là lý do giúp Corning có quý 4 tăng mạnh
Ảnh: AFP
Theo PhoneArena, năm 2017, Corning đạt mức doanh thu 10,11 tỉ USD, tăng từ 9,39 tỉ USD của năm trước đó. Mặc dù vậy, Corning vẫn thua lỗ 497 triệu USD, trong khi năm 2016 công ty đạt lợi nhuận ròng 3,695 tỉ USD.
Sự thâm hụt tài chính có thể xuất phát từ việc công ty gần đây đã đầu tư vào 23 dự án, bao gồm xây dựng 11 nhà máy, dự kiến ảnh hưởng đến lợi nhuận trong nửa đầu năm 2018. Mặt khác, công ty đã có một quý 4/2017 khá tốt với doanh thu ước tính 2,637 tỉ USD, mạnh hơn cả quý 3/2017 (2,607 tỉ USD) và quý 4/2016 (2,476 tỉ USD).
Với 5 doanh nghiệp kinh doanh riêng, các công ty mang đến thu nhập lớn nhất cho Corning trong năm nay bao gồm Display Technologies và Optical Communications (928 triệu USD và 745 triệu USD), trong khi Life Sciences thu về ít nhất (225 triệu USD).
Một điều đáng lưu ý khác là sự gia tăng tài chính khổng lồ của Specialty Materials, gồm các sản phẩm Gorilla Glass, lên mức đáng kinh ngạc 25% trong quý 4 so với quý trước đó. Theo công ty, điều này xuất phát từ việc đang có nhiều smartphone sử dụng kính ở mặt sau của nhiều thiết bị.
Corning hy vọng năm 2018 sẽ chứng kiến sự tăng trưởng tiếp tục về doanh số của Specialty Materials và đặc biệt là sự suy giảm tài chính hằng năm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hình ảnh nhà máy Tesla tại Đức /// Ảnh: Reuters

Siêu nhà máy 7 tỉ USD của Tesla đang gặp khó tại Đức

Ngày 1.7 lẽ ra là ngày khánh thành "siêu nhà máy" tại thành phố Gruenheide (Đức), nhưng vấn đề môi trường, quan liêu và những điều chỉnh quy hoạch đã khiến nhà máy Tesla đầu tiên tại châu Âu chưa thể đi vào hoạt động.
Các ứng dụng Android cũng có thể chạy trên Windows 11 ///  Ảnh: Microsoft

Microsoft mang các ứng dụng Android lên Windows 11

Tại sự kiện trực tuyến của mình vào cuối ngày 24.6, Microsoft đã công bố hệ điều hành Windows 11. Bản cập nhật mới mang đến một cuộc đại tu về hình ảnh, cải thiện năng suất...
Windows 11 có thể hoạt động trên nhiều hệ thống phần cứng cũ  /// Ảnh chụp màn hình Neowin

Microsoft chính thức công bố Windows 11

Microsoft vừa lần đầu tiết lộ Windows 11 đến cộng đồng mà người đứng đầu mảng Windows Panos Panay mô tả là “Một không gian, một địa điểm, mang lại cảm giác thân thuộc”.