Cortana sẽ ngừng 'hót' trong lúc cài Windows 10

0 Thanh Niên Online
Dựa trên những phản hồi từ người dùng, Microsoft dự kiến loại bỏ giọng nói của trợ lý ảo Cortana trong quá trình cài đặt Windows 10.
Cortana không được lòng người dùng trong quá trình cài đặt Windows 10. /// Ảnh chụp màn hình Cortana không được lòng người dùng trong quá trình cài đặt Windows 10. - Ảnh chụp màn hình
Cortana không được lòng người dùng trong quá trình cài đặt Windows 10.
Ảnh chụp màn hình
Theo Engaget, tính năng này sẽ được vô hiệu hóa mặc định trên các phiên bản Windows 10 Pro, Enterprise hoặc Education; trong khi đó đối với phiên bản Windows 10 Home, Cortana vẫn được bật mặc định. Trong trường hợp người dùng muốn sử dụng lại Cortana, họ có thể nhấn tổ hợp phím Windows + Ctrl + Enter.
Tất cả các thay đổi này sẽ bắt đầu có hiệu lực từ phiên bản cập nhật Windows 10 Insider Preview Build 18309 (mã 19H1) sẽ ra mắt vào tháng 4 tới. Phiên bản này cũng có thêm các tính năng nổi bật khác như hộp cát các ứng dụng bảo mật, cập nhật emoji và kaomoji cùng nhiều tùy chỉnh hơn cho các yếu tố Fluent Design.
Vào năm 2017 Microsoft đã giới thiệu tính năng Cortana trong quá trình cài đặt, và đây có vẻ như là một tính năng hấp dẫn cho người mới sử dụng Windows 10 vì nó cho phép người dùng giảm tải một số tác vụ.
Chẳng hạn người dùng có thể sử dụng giọng nói để yêu cầu Windows kết nối với mạng Wi-Fi, chọn bàn phím và đăng nhập vào tài khoản Microsoft… Nhưng động thái mới nhất của Microsoft cho thấy rằng dù hữu ích nhưng người dùng lại không mấy mặn mà với tính năng này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm