Cựu kỹ sư bảo mật Apple tuyên bố có thể giúp mở khóa iPhone

0 Thanh Niên Online
Một công ty startup mang tên Grayshift vừa công bố có thể mở khóa iPhone bị mã hóa, nhờ một cựu kỹ sư an ninh của Apple.
Người dùng iPhone nên đảm bảo thiết bị được cập nhật để tránh lỗ hổng  /// Ảnh: Reuters Người dùng iPhone nên đảm bảo thiết bị được cập nhật để tránh lỗ hổng - Ảnh: Reuters
Người dùng iPhone nên đảm bảo thiết bị được cập nhật để tránh lỗ hổng
Ảnh: Reuters
Theo SlashGear, Apple luôn tự hào với sản phẩm của mình về khả năng bảo vệ sự riêng tư khách hàng, ngay cả khi điều đó đi ngược lại yêu cầu của cơ quan chính phủ Mỹ. Mặc dù vậy, Grayshift tuyên bố sẽ giúp những ai muốn mở khóa iPhone đã bị mã hóa nhưng với giá không hề rẻ.
Cụ thể, giá mở khóa cho iPhone đã bị mã hóa mà Grayshift đưa ra là 15.000 USD. Phí đó dành cho một công cụ trực tuyến yêu cầu điện thoại được kết nối với internet trong suốt toàn bộ quá trình làm việc. Phiên bản ngoại tuyến của công cụ GreyKey sẽ có phí 30.000 USD cho việc sử dụng vô thời hạn.
Tuyên bố này cho thấy iPhone thực sự có lỗ hổng, bởi không chỉ Grayshift mà trước đó công ty khai thác dữ liệu Cellebrite của Israel đã đưa ra tuyên bố tương tự vào tuần trước, cho biết họ có thể mở khóa iPhone chạy phiên bản iOS 11.2.6. Cái tên Cellebrite đã xuất hiện rất nhiều trong thời gian chính phủ Mỹ cố gắng buộc Apple mở iPhone của nghi can khủng bố ở San Bernardino vào năm 2015.
Ở thời điểm hiện tại vẫn chưa biết liệu Grayshift sẽ làm được với những phiên bản iOS nào, chỉ biết rằng Apple đang khuyến cáo người dùng luôn cập nhật iPhone và iPad để đảm bảo rằng các lỗ hổng bảo mật được vá.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

iPhone 11 và iPhone 9 sắp ra mắt là nguyên nhân khiến Apple tăng sản lượng chip A13  /// Ảnh: AFP

Nhu cầu dòng iPhone 11 vượt mong đợi

Các báo cáo mới đây cho thấy, do nhu cầu đối với dòng iPhone 11 vượt quá sự mong đợi nên Apple đã sẵn sàng ra mắt một chiếc iPhone rẻ hơn, dẫn đến việc tăng công suất sản xuất chip A13.
NTT DoCoMo hy vọng sẽ tạo ra mạng 6G siêu đỉnh về tốc độ  /// Ảnh chụp màn hình

Mạng 6G có tốc độ 'siêu đỉnh' 100 Gbps

Không lâu sau khi chính phủ Nhật Bản tuyên bố kế hoạch tài trợ cho nghiên cứu và phát triển 6G, nhà mạng NTT DoCoMo đã xuất bản sách trắng nói về tầm nhìn của hãng đối với mạng 6G.