Da điện tử có thể phát hiện và hiển thị nhịp tim

0 Thanh Niên Online
Da điện tử trong tương gần không chỉ có thể phát hiện các vấn đề về sức khỏe của các bệnh nhân, mà còn có khả năng hiển thị chúng ra bên ngoài.
Các bệnh nhân trong tương lai gần sẽ có thể dễ dàng hơn trong việc theo dõi sức khỏe của mình /// Ảnh chụp màn hình Các bệnh nhân trong tương lai gần sẽ có thể dễ dàng hơn trong việc theo dõi sức khỏe của mình - Ảnh chụp màn hình
Các bệnh nhân trong tương lai gần sẽ có thể dễ dàng hơn trong việc theo dõi sức khỏe của mình
Ảnh chụp màn hình
Theo Engadget, các nhà nghiên cứu của đại học Tokyo (Nhật Bản) mới đây đã phát triển thành công một loại da điện tử (e-skin) có khả năng đo được các dấu hiệu quan trọng về sức khỏe như nhịp tim và hiển thị chúng ở dạng thời gian thực trên một màn hình gắn trên da.
Thiết kế của loại da điện tử này gồm một điện cực nanomesh, một hệ thống dây dẫn với dải đèn LED nhỏ có thể xuất ra các hình ảnh cơ bản. Điều này sẽ giúp những người khác có thể giám sát và hỗ trợ nếu có bất cứ vấn đề nào về sức khỏe diễn ra. Những cảm biến này có thể kết nối với một chiếc điện thoại thông minh và chuyển các thông tin lên đám mây.
Các miếng dán có thể kéo dài tối đa 45% chiều dài ban đầu, và được thiết kế với khả năng chống mòn và rách. Bộ cảm biến có thể hoạt động khoảng một tuần mà không gây ra hiện tượng dị ứng, và được sản xuất với các kỹ thuật sản xuất bo mạch thông thường nhằm giảm chi phí.
Dai Nippon Printing dự kiến sẽ cung cấp loại da điện tử này trong vòng 3 năm tới. Hiện các nhà nghiên cứu đang khiến cho loại da này trở nên đáng tin cậy hơn, mở rộng quy mô sản xuất và cải thiện độ phủ sóng cho các khu vực rộng lớn. Điều này sẽ đặc biệt hữu ích cho các bệnh nhân được chăm sóc tại nhà, thay vì phải mang theo các thiết bị cồng kềnh đòi hỏi kiểm tra chặt chẽ, họ có thể phát sóng tình trạng sức khoẻ cho các thành viên trong gia đình.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cảm biến sóng radar sẽ nhận diện cử động của ngón tay để điều khiển vật thể /// Google

Điều khiển vật thể bằng cảm biến radar

Google lần đầu giới thiệu về cảm biến sóng radar vào năm 2015 với tên gọi là dự án Soli, và giờ đây loại công nghệ này đang được nghiên cứu và phát triển để tiếp tục mở rộng khả năng của nó.
Máy tính lượng tử Q System One của IBM /// Ảnh: Extreme Tech

Muốn có máy tính lượng tử không phải dễ

Ông Blake Johnson suy nghĩ nhiều về cáp siêu dẫn và tủ siêu lạnh. Với tư cách phó chủ tịch kỹ thuật lượng tử tại Rigetti Computing, startup sản xuất máy tính lượng tử, ông chịu trách nhiệm tìm thành phần cần thiết.