Đài tưởng niệm liệt sĩ trên mạng internet

0
Hôm qua 19.4 tại TP.HCM, Trung tâm Quản lý dữ liệu về liệt sĩ (thuộc Liên hiệp Khoa học công nghệ tin học ứng dụng) công bố dự án xây dựng Đài tưởng niệm liệt sĩ có tên miền www.lietsivietnam.org.

Theo đó, từ tháng 2.2009-2.2011, trung tâm tiến hành thu thập thông tin liệt sĩ từ các nguồn (gia đình liệt sĩ, Bộ LĐ-TB-XH, Bộ Quốc phòng, danh sách mộ liệt sĩ có tên tại 3.000 nghĩa trang liệt sĩ trên cả nước và tổng số các ngôi mộ chưa rõ tên hoặc chưa đầy đủ thông tin...) để hoàn chỉnh và đưa lên trang web một cách chính xác, có hệ thống; từ tháng 2.2012 website hoàn thiện và chính thức đi vào hoạt động. Nơi đây sẽ lưu giữ danh sách liệt sĩ cùng những thông tin tương đối đầy đủ của từng người, có trang mục để thân nhân liệt sĩ hoặc người dân bày tỏ lòng tưởng nhớ, biết ơn...

Bảo Thiên

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

iPhone SE 2020 sẽ ra mắt sớm trong thời gian tới /// Ảnh chụp màn hình

iPhone SE 2020 sẽ có giá từ 399 USD

Kể từ lần ra mắt đầu tiên vào năm 2016, Apple chưa hề có bất cứ động thái nào cho thấy sẽ phát triển thế hệ kế tiếp. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây liên tục có những tin đồn về sản phẩm này.
Bồn cầu thông minh được trang bị các công nghệ khác nhau sử dụng cảm biến chuyển động để triển khai xét nghiệm tổng hợp đánh giá tình trạng sức khỏe  /// Ảnh: Scitechdaily

'Bồn cầu thông minh' tự động theo dõi dấu hiệu bệnh

Có một công nghệ mới trong phòng thí nghiệm của tiến sĩ y khoa người Mỹ Sanjiv Sam Gambhir, đó là bồn cầu thông minh được trang bị công nghệ cảm biến để phát hiện một loạt dấu hiệu bệnh trong phân và nước tiểu.