Daisy - robot giúp tháo rời các thành phần iPhone cũ

0 Thanh Niên Online
Nhằm chào đón Ngày Trái đất (22.4), Apple đã đưa ra hai sản phẩm liên quan, bao gồm kế hoạch vì môi trường GiveBack và chú robot mới giúp tháo rời thành phần iPhone mang tên Daisy.
Daisy là chú robot được tạo ra từ các thành phần của robot tái chế Liam trước đó ///  Ảnh: AppleInsider Daisy là chú robot được tạo ra từ các thành phần của robot tái chế Liam trước đó - Ảnh: AppleInsider
Daisy là chú robot được tạo ra từ các thành phần của robot tái chế Liam trước đó
Ảnh: AppleInsider
Theo Neowin, với GiveBack, người dùng có thể trả lại những chiếc iPhone cũ đủ điều kiện để nhận thẻ tín dụng dưới dạng thẻ quà tặng Apple Store để sử dụng cho các giao dịch mua sắm trong tương lai.
Những mẫu iPhone trả lại sẽ bị loại bỏ các thành phần có thể tái sử dụng. Từ nay đến 30.4, Apple sẽ quyên góp tiền cho mọi doanh thu đến từ thiết bị tái chế mà họ nhận được từ chương trình GiveBack cho quỹ Conservation International - tổ chức hoạt động ở 30 quốc gia để đảm bảo một hành tinh khỏe mạnh và thịnh vượng.
Đối với robot Daisy, thiết bị được đặt ở Austin, Texas, trong khi một phiên bản khác được lên kế hoạch đặt tại Hà Lan. Daisy là phiên bản robot mới được làm từ các bộ phận sử dụng trong robot tháo dỡ iPhone cũ trước đó của Apple là Liam. Robot có thể tháo rời 9 mẫu iPhone khác nhau với tốc độ 200 thiết bị mỗi giờ, giúp Apple tái chế các thành phần và bộ phận chất lượng cao mà họ không thể thực hiện bằng tay.
Là một phần trong lễ kỷ niệm Ngày Trái Đất, Apple cũng cung cấp cho người dùng Apple Watch một huy hiệu đặc biệt. Nhưng để kiếm được nó, người đeo Apple Watch cần phải hoàn tất bất kỳ bài tập luyện nào trong 30 phút hoặc lâu hơn vào Ngày Trái đất.
Cuối cùng, công ty đã công bố Báo cáo môi trường năm 2018, cho biết Apple đã có tiến bộ trong một số lĩnh vực. Sử dụng năng lượng tái tạo, công ty đã giảm lượng khí thải carbon từ 29,5 triệu tấn trong năm 2016 xuống 27,5 triệu tấn trong năm ngoái. Trong khi Apple đã tăng gấp 3 lần mức tiêu thụ điện năng kể từ năm 2011 thì lượng phát thải so với cùng kỳ đã giảm 54%. Ngoài ra, lượng phát thải được tạo ra trong quá trình sản xuất của mỗi sản phẩm đã giảm 34% từ năm 2011 đến năm 2017.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Year End Story đang triển khai cho tất cả người dùng Snapchat trên iOS và Android  /// Ảnh: Snapchat>

Snapchat ôn lại các khoảnh khắc năm 2018

Gần cuối năm 2018, nhiều dịch vụ bắt đầu cung cấp một bản tóm tắt về những thời khắc quan trọng nhất của dịch vụ mình trong suốt cả năm, và Snapchat không phải là ngoại lệ.