Dashboard trên Apple biến mất sau 14 năm tồn tại

0 Thanh Niên Online
Apple đã chính thức gỡ bỏ các hỗ trợ cho Dashboard khỏi WebKit, không lâu sau khi ứng dụng này được phát hiện đã không còn trên hệ điều hành macOS Catalina.
Dashboard từ lâu đã không còn phù hợp trên các phiên bản hệ điều hành mới của Apple /// Ảnh chụp màn hình Dashboard từ lâu đã không còn phù hợp trên các phiên bản hệ điều hành mới của Apple - Ảnh chụp màn hình
Dashboard từ lâu đã không còn phù hợp trên các phiên bản hệ điều hành mới của Apple
Ảnh chụp màn hình
Theo MacRumors, tin tức này không gây ngạc nhiên cho phần lớn người dùng Mac và loại bỏ hoàn toàn mọi hy vọng mong manh rằng Dashboard có thể trở lại trong phiên bản beta tương lai của macOS Catalina. Tính năng này đã bị tắt theo mặc định kể từ hệ điều hành OS X Yosemite, nhưng nó vẫn có thể được bật thủ công trong phần Mission Control ở System Preferences kể từ macOS Mojave.
Bảng điều khiển Dashboard được giới thiệu lần đầu tiên trong hệ điều hành Mac OS X 10.4 Tiger vào năm 2005, là một màn hình desktop thứ hai trên Mac chứa nhiều widget tùy biến như ghi chú, dự báo thời tiết, đồng hồ hay máy tính... Lần cuối cùng ứng dụng này được cập nhật là trên phiên bản OS X 10.7 Lion năm 2011.
Từ đó trở đi, Dashboard không có thiết kế widget hay UI nào được cập nhật khiến nó trở nên lỗi thời.
Dashboard dù vẫn còn duy trì chức năng trong macOS Mojave nhưng một số widget cũng không còn hoạt động được. Sau hơn 14 năm cống hiến, tính năng này đã không còn đất dụng võ trên hệ điều hành của Apple.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Facebook sáng tạo ra Libra, nhưng họ không toàn quyền kiểm soát nó  /// Ảnh: AFP

Nguy cơ từ tiền ảo Libra của Facebook

Các nhà phê bình bắt đầu nói về sự nguy hiểm của việc tập trung kiểm soát tiền ảo trong tay một công ty có hồ sơ theo dõi kém về quyền riêng tư và bảo mật.
iOS 13 beta 2 đang đến tay các nhà phát triển và những người muốn thử nghiệm  /// Ảnh: AFP

Đã có thể tải về iOS 13 beta 2

Nếu là nhà phát triển iOS hoặc chỉ muốn trải nghiệm sớm các tính năng mới trong bản iOS 13, người dùng hiện tại đã có thể tải xuống bản iOS 13 beta 2 từ cổng thông tin dành cho nhà phát triển của Apple.