"Đắt giá" cỡ luật sư của Apple

0
(TNO) Các vụ kiện tụng tranh chấp bản quyền giữa Apple và các tập đoàn công nghệ khổng lồ khác trên khắp bốn châu lục trong thời gian vừa qua đã mang lại khoản thu nhập béo bở cho các luật sư tham gia, với mức phí lên đến 1.200 USD/giờ.

Apple đã tiêu tốn ít nhất 32 triệu USD cho vụ kiện tụng tranh chấp bản quyền với bộ phận thiết kế thiết bị di động Motorola Mobility của Google, theo thống kê của Bloomberg.

Luật sư vụ kiện tụng Apple được trả 1.200 USD/giờ
Giới luật sư “vớ bẩm” từ các vụ kiện tụng tranh chấp bản quyền giữa Apple và các đại gia công nghệ khác - Ảnh: Reuters

Tập đoàn này vẫn đang phải chi hàng trăm triệu USD cho hành trình chứng minh Samsung, Motorola Mobility và HTC đã “nhái” thiết kế của điện thoại iPhone.

Chỉ trong vụ kiện Samsung, Apple đã trả hơn 2 triệu USD để thuê mướn các chuyên gia công nghệ ra làm chứng cho mình tại phiên tòa ở bang California (Mỹ).

Giống như chi phí quảng cáo, chi phí liên quan đến các vấn đề pháp lý mà các tập đoàn khổng lồ nói trên bỏ ra được xem như khoản đầu tư, dùng để hỗ trợ nỗ lực thâu tóm và bảo vệ thị phần của họ trên thị trường smartphone toàn cầu.

Giới phân tích nhận định mục đích các công ty khi đâm đơn kiện không phải là tiền thắng kiện, mà chủ yếu là nhằm “mượn tay” luật bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ để buộc đối thủ phải gỡ bỏ các tính năng ăn khách ra khỏi sản phẩm của họ hoặc cản trở kế hoạch bán hàng.

Hoàng Uy

>> Cuộc đối đầu Apple - Samsung: 5 phát biểu "sốc" nhất
>> Samsung "lấn át" Apple trên thị trường smartphone
>> Apple "nặn" iPhone từ mô hình iPad
>> Nhóm thiết kế Apple "động não" quanh bàn bếp
>> Google từng cảnh báo Samsung việc "sao chép" thiết kế của Apple
>> Căng thẳng bao trùm vụ đối đầu Apple và Samsung
>> Apple và Samsung bị bác yêu cầu giữ kín thông tin
>> Samsung và Google hợp sức chống Apple

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dùng sẽ không thể sử dụng vỏ bảo vệ dòng iPhone 12 sang iPhone 13  /// Ảnh: MacRumors

Rò rỉ thông tin kích thước iPhone 13

Rò rỉ mới nhất từ MacRumors cho thấy có một sự thay đổi về kích thước cho cả iPhone 13 và 13 Pro, khiến người dùng sẽ không thể sử dụng ốp lưng kiểu cũ trên chúng.