Đem khả năng chạy 3D Touch lên các dòng iPhone cũ

0 Thanh Niên Online
(TNO) 3D Touch hỗ trợ khả năng chạm vào màn hình cảm ứng sẽ mở ra phần mở rộng điều khiển máy, được xem là tính năng độc quyền chỉ có trên iPhone 6S/6S Plus của Apple. Như vậy, với các dòng iPhone cũ nếu muốn trang bị tính năng này thì phải làm thế nào?
Forcy có khả năng đem được hiệu ứng 3D Touch vào iPhone 6 - Ảnh chụp màn hình Forcy có khả năng đem được hiệu ứng 3D Touch vào iPhone 6 - Ảnh chụp màn hình
Forcy có khả năng đem được hiệu ứng 3D Touch vào iPhone 6 - Ảnh chụp màn hình
Theo PhoneArena, do hiện nay đã có công cụ cho phép người dùng sử dụng cả phiên bản iOS 9.0.2 mới nhất có thể bẻ khóa (jailbreak) máy, nên người dùng có thể tận dụng việc này để đem tính năng 3D Touch vào cả các thiết bị iPhone cũ hơn, như iPhone 6, iPhone 6 Plus hoặc iPhone 5S...

Sau khi thực hiện bẻ khóa thành công iPhone, trên máy người dùng sẽ có thêm biểu tượng của Cydia. Hãy bấm vào biểu tượng này, sau đó tiến hành tìm và cài đặt thêm một tiện ích có tên gọi là Forcy. Hiện tại, ứng dụng này đang được cung cấp miễn phí.

Forcy có khả năng đem lại hiệu ứng 3D Touch khi người dùng nhấn mạnh vào các biểu tượng làm việc của các ứng dụng trên iPhone như: Camera, Nhắn Tin, Ghi Chú, Danh Bạ, Đồng Hồ... Tuy nhiên, công cụ này không hỗ trợ khả năng mở rộng cho các ứng dụng của bên thứ ba (chẳng hạn như Facebook).

Có thể xem đoạn video clip trải nghiệm khả năng 3D Touch trên các thiết bị iPhone cũ bên dưới.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm