Dịch vụ lưu trữ Rapidshare đóng cửa vào ngày 31.3

0 Thanh Niên Online

(TNO) Rapidshare - một trong những dịch vụ lưu trữ và chia sẻ dữ liệu đám mây nổi tiếng nhất thế giới - vừa thông báo sẽ đóng cửa vào ngày 31.3 tới.

(TNO) Rapidshare - một trong những dịch vụ lưu trữ và chia sẻ dữ liệu đám mây nổi tiếng nhất thế giới, vừa đưa ra thông báo sẽ đóng cửa vào ngày 31.3 tới.

Dịch vụ lưu trữ Rapidshare đóng cửa vào ngày 31.3 - ảnh 1Thông báo đóng cửa Rapidshare vào ngày 31.3 tới - Ảnh chụp màn hình
 Theo Neowin, việc đóng cửa sẽ được áp dụng tự động vào ngày 31.3 tới và Rapidshare đã đưa ra khuyến cáo nhanh chóng sao lưu dữ liệu cá nhân vào nơi khác; nếu không, sau thời điểm nói trên, toàn bộ dữ liệu sẽ bị xóa.
Hiện tại, lý do vì sao Rapidshare đóng cửa dịch vụ chưa được phía Rapidshare nói rõ. Tuy nhiên, theo các thông tin ban đầu thì việc Rapidshare đóng cửa là do các vấn đề bản quyền từ các dữ liệu đang được chia sẻ tự do trên Rapidshare.

Được biết, vào năm 2012, một trang chia sẻ dữ liệu nổi tiếng khác là Megaupload bị đóng cửa và nhà sáng lập của trang web Kim Dotcom bị cảnh sát bắt giữ, với những cáo buộc cho người dùng tự ý sao chép những dữ liệu không có bản quyền.

Hiện nay, việc sao lưu dữ liệu cá nhân đang dần được ưa chuộng và có rất nhiều dịch vụ cung cấp nơi sao lưu cho người dùng. Các dịch vụ đang được nhiều người sử dụng có thể kể đến gồm: Dropbox, OneDrive, Google Drive...

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Ảnh: Shutterstock>

5 dự báo xu hướng công nghệ tài chính năm 2019

2018 là năm nhiều startup công nghệ tài chính (fintech) nổi bật ra đời, mở ra không ít dịch vụ cho người dùng và hàng tỉ USD định giá cho doanh nghiệp. Ngành fintech đang trưởng thành và củng cố.