Điện thoại Huawei có nguy cơ không được gắn thẻ nhớ SD

2 Thanh Niên Online
Lại một tin xấu khác đến với Huawei, sau khi Hiệp hội SD đã xóa tên công ty Trung Quốc khỏi danh sách các thành viên hiệp hội trên trang web của mình.
Định dạng thẻ nanoSD được Huawei đưa ra cách đây không lâu  /// Ảnh: The Verge Định dạng thẻ nanoSD được Huawei đưa ra cách đây không lâu - Ảnh: The Verge
Định dạng thẻ nanoSD được Huawei đưa ra cách đây không lâu
Ảnh: The Verge
Theo Gizchina, mặc dù vẫn chưa có thông tin chính thức, nhưng điều này sẽ khiến việc sản xuất và bán các thiết bị có hỗ trợ SD không thể thực hiện được với Huawei. Hay nói một cách đơn giản, Huawei sẽ không thể cung cấp smartphone đi kèm khe cắm thẻ nhớ microSD nữa.
Có trụ sở tại San Ramon, California, động thái của Hiệp hội SD là một phần trong lệnh cấm của Mỹ đối với Huawei. Ngoài Huawei, tất cả công ty có công nghệ do Mỹ phát triển sẽ không thể thực hiện mối quan hệ với công ty Trung Quốc.
Ở thời điểm hiện tại, người ta tự hỏi liệu sự ra mắt của NanoSD, còn được gọi là thẻ NM, có bị ảnh hưởng hay không. Là một tiêu chuẩn độc quyền, có vẻ như Huawei đã chuẩn bị trước định dạng thẻ này nhằm đề phòng lệnh cấm của Mỹ.
Được biết, mới đây các nhà mạng EE và Vodafone của Anh đã trì hoãn phát hành mẫu điện thoại Huawei Mate 20X 5G - một trong những mẫu smartphone đầu tiên hỗ trợ mạng 5G - so với kế hoạch ban đầu vào cuối tháng 5. Lý do được nhà mạng Anh đưa ra là vì Mate 20 X 5G không thể có phiên bản Android đầy đủ.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
phạm văn đạt

phạm văn đạt

NGÀY HUM NAY THẺ NHỚ CỦA TÔI LUÔN THÔNG BÁO LỖI, KO NHẬN THẺ NHỚ, GẮN QUA MÁY KHÁC THÌ ĐƯỢC, SAU KHI ĐỌC BÀI BÁO NÀY NỚI MỚI BIÊT LÝ DO....!
Trương Khắc Tình

Trương Khắc Tình

Có thể điện thoại bị lỗi đó bạn ?, vì chỉ áp dụng với những điện thoại sản xuất từ bây giờ, còn trước đó thì không ảnh hưởng mà ?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Futurewei muốn tách hoàn toàn khỏi Huawei để dễ thở hơn tại Mỹ  /// Ảnh: AFP

Futurewei tách khỏi Huawei để tránh bị 'vạ lây'

Đơn vị nghiên cứu của Huawei - Futurewei, đã tách ra khỏi công ty mẹ để có thể làm việc với các trường đại học Mỹ sau khi Huawei bị thêm vào danh sách đen của Bộ Thương mại Mỹ hồi tháng 5.
Dark Mode sẽ là một trong những tính năng đáng chú ý của iOS 13  /// Ảnh: Apple

Apple phát hành bản beta của iOS 13 đến người dùng

Hiện tại người dùng đã có cơ hội trải nghiệm trước các nền tảng di động của Apple mà không cần đăng ký tài khoản nhà phát triển. Đây là phiên bản dùng thử trước khi bản chính thức được tung ra vào cuối năm nay.