Doanh số smartphone sụt giảm

0 Thanh Niên Online
Hãng phân tích thị trường Gartner vừa báo cáo doanh số smartphone trong quý 3/2020 đạt 366 triệu chiếc, giảm 5,7% so với cùng kỳ năm ngoái.
Mặc dù doanh số smartphone quý 3 sụt giảm nhưng có dấu hiệu phục hồi  ///  Ảnh: Reuters Mặc dù doanh số smartphone quý 3 sụt giảm nhưng có dấu hiệu phục hồi - Ảnh: Reuters
Mặc dù doanh số smartphone quý 3 sụt giảm nhưng có dấu hiệu phục hồi
Ảnh: Reuters
Theo Neowin, mặc dù doanh số sụt giảm nhưng Gartner vẫn lạc quan về thị trường khi cho biết nó đã bắt đầu có dấu hiệu phục hồi. Điều này cũng đã được phản ánh trong báo cáo của IDC vào tuần trước.
Bình luận về kết quả nghiên cứu, Giám đốc cấp cao tại Gartner Anshul Gupta cho biết: “Người tiêu dùng đang hạn chế chi tiêu tùy ý của họ ngay cả khi một số điều kiện giãn cách đã bắt đầu được cải thiện. Doanh số smartphone toàn cầu tăng trưởng vừa phải từ quý 2/2020 đến quý 3/2020. Điều này là do nhu cầu bị dồn nén từ các quý trước”.
Cũng theo báo cáo, trong quý 3/2020, 5 công ty hàng đầu được xếp hạng theo thị phần smartphone là Samsung (22%, +2,2%), Huawei (14,1%, -21,3%), Xiaomi (12,1%, +34,9%), Apple (11,1%, -0,6%) và OPPO (8,2%, -2,3%). Quý này đã chứng kiến Xiaomi lần đầu tiên vượt lên trước Apple khi đứng ở vị trí số 3 với doanh số đạt 44,4 triệu chiếc so với 40,5 triệu chiếc của Apple.
Trong khi Gartner kỳ vọng quý 4 tốt hơn, thị trường sẽ tiếp tục chịu áp lực do lo ngại kinh tế và làn sóng lây nhiễm Covid-19 mới có thể xảy ra khiến mọi người ít quan tâm đến việc chi tiêu cho các mặt hàng không thiết yếu như smartphone. Ngoài ra, Gartner cho rằng việc chậm trễ nâng cấp mạng 5G đã hạn chế cơ hội của các nhà cung cấp smartphone.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhà máy của tương lai sẽ vận hành dựa trên dữ liệu số /// Ảnh: Chụp màn hình

Công nghệ Virtual Twin: Nhà máy của tương lai

Trong bài báo đăng trên The Business Times Singapore, ông Liang Ying Shun, Trưởng nhóm kỹ thuật sản xuất của Công ty Dassault Systemes khu vực châu Á - Thái Bình Dương, phân tích ảnh hưởng của công nghệ Virtual Twin đối với tương lai ngành sản xuất trong thế giới hậu đại dịch Covid-19.