Doanh thu smartphone lần đầu tiên giảm từ năm 2004

0 Thanh Niên Online
Hãng nghiên cứu thị trường Gartner vừa đưa ra cái nhìn về doanh thu smartphone trong thời gian qua, đáng chú ý là sự sụt giảm doanh thu đầu tiên kể từ năm 2004 đến nay.
Người dùng có xu hướng giữ những chiếc smartphone đắt tiền trong thời gian lâu hơn  /// Ảnh: AFP Người dùng có xu hướng giữ những chiếc smartphone đắt tiền trong thời gian lâu hơn - Ảnh: AFP
Người dùng có xu hướng giữ những chiếc smartphone đắt tiền trong thời gian lâu hơn
Ảnh: AFP
Theo SlashGear, trong khi doanh thu smartphone toàn cầu về tổng thể có sự suy giảm thì các công ty như Huawei hay Xiaomi lại tăng trưởng, bất chấp những tranh cãi xung quanh thương hiệu smartphone của Trung Quốc.
5,6% là mức giảm doanh số dành cho smartphone trong quý 4/2017 so với cùng kỳ năm trước đó. Đây thực sự là con số nhỏ khi đem so sánh với doanh thu smartphone tăng lên kể từ năm 2004, ít nhất theo dữ liệu của Gartner. Sự sụt giảm ảnh hưởng đến hầu hết các nhà sản xuất, bao gồm cả Samsung và Apple. Mặc dù vậy các công ty này vẫn đứng đầu về doanh số bán hàng.
Trong khi đó, quý 4/2017 được xem là khoảng thời gian thuận lợi cho 2 công ty Trung Quốc là Huawei và Xiaomi. Huawei chứng kiến sức tăng trưởng 7,6%, trong khi Xiaomi có mức tăng trưởng đáng kinh ngạc lên đến 79%. Sự hiện diện tại nhiều thị trường hơn ở châu Á - Thái Bình Dương đã giúp hãng leo lên vị trí thứ 4 trong top 5 của thế giới.
Giải thích cho sự sụt giảm này, Gartner cho biết việc chậm thay thế các điện thoại cũ là một trong những lý do khiến doanh số bán hàng thấp hơn năm ngoái. Khi giá smartphone cao cấp quá cao, người mua sẽ thích giữ nó lâu hơn, trong khi các công ty bán mẫu smartphone đắt tiền hơn nhưng lại bán được ít sản phẩm hơn.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hai tháp chuông của Nhà thờ Phủ Cam hiện lên đầy tôn nghiêm dưới vòm trời xanh, tạo nên nét hài hòa cho bố cục bức ảnh dưới 'bàn tay' xử lý từ 'trợ thủ' Galaxy A7. Thắng chia sẻ: 'Mình vừa tiết kiệm được thời gian để thưởng ngoạn khung cảnh trước mắt lại vừa an tâm vì đã có nhiều ảnh đẹp để khoe với bạn bè'>

Hành trình chụp cả thế giới của người trẻ cùng Galaxy A7

Trong những chuyến hành trình của người trẻ, việc chụp, xử lý ảnh để đăng nhanh trên mạng xã hội đã khiến nhu cầu tìm một chiếc smartphone đồng hành, vừa hiểu mình nghĩ gì, lại làm được điều mình muốn, đã trở nên cần thiết.
 /// Ảnh: Reuters>

Đào tiền mã hóa không còn lời

Hoạt động đào tiền mã hóa không còn như xưa và biểu đồ trong bài sẽ giải thích rõ điều đó. Tình hình đào tài sản kỹ thuật số lao dốc theo chiều cổ phiếu của nhà sản xuất chip Nvidia.