Doanh thu ứng dụng iOS và Android đạt kỷ lục trong quý 1/2018

0 Thanh Niên Online
Báo cáo mới nhất của App Annie cho thấy doanh thu tải ứng dụng iOS và Android trong quý 1/2018 đạt được con số kỷ lục so với cùng kỳ năm ngoái.
Người dùng đã chi tiêu nhiều cho ứng dụng Android hơn so với iOS  /// Ảnh: AFP Người dùng đã chi tiêu nhiều cho ứng dụng Android hơn so với iOS - Ảnh: AFP
Người dùng đã chi tiêu nhiều cho ứng dụng Android hơn so với iOS
Ảnh: AFP
Theo PhoneArena, thống kê từ tháng 1 đến tháng 3 năm nay cho thấy, doanh thu ứng dụng Apple App Store và Google Play Store đạt mức kỷ lục mới gần 27,5 tỉ USD.
Doanh thu tải ứng dụng trong 3 tháng đầu năm 2018 từ Google Play Store đạt 19,2 tỉ USD, làm lu mờ các ứng dụng tải về từ Apple App Store (hơn 8,2 tỉ USD). Điều đó có nghĩa người dùng Android đã cài đặt nhiều ứng dụng hơn 135% so với người dùng iOS.
Cũng theo App Annie, các ứng dụng thuộc lĩnh vực Music & Audio và Entertainment có mức tăng thị phần lớn nhất trên Google Play Store, cả tính theo năm lẫn quý. Trên App Store, ứng dụng Health và Fitness tăng thị phần lớn nhất kể từ quý 4/2017 đến quý 1/2018. Mỹ là quốc gia chứng kiến sự tăng trưởng phần lớn trong Google Play Store, trong khi App Store có sự tăng trưởng lớn từ Mỹ, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ.
Người dùng smartphone trung bình tương tác với ứng dụng trong gần ba tiếng mỗi ngày và mở 40 ứng dụng trong suốt một tháng. Vào cuối tháng 3.2018, đã có 6,2 triệu ứng dụng có sẵn từ App Store và Google Play Store để người dùng tải về.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Oppo vừa thử nghiệm kết nối mạng 5G thành công trên mẫu smartphone Find X mới /// Ảnh: Oppo>

Oppo hé lộ smartphone Find X kết nối thành công mạng 5G

Oppo vừa tiết lộ một nguyên mẫu smartphone Find X mới, có khả năng kết nối thành công mạng 5G. Đây cũng là công nghệ mạng di động sẽ bắt đầu được triển khai ở một số nước (bao gồm cả Việt Nam) vào năm 2019.