Đồng sáng lập Google Larry Page 'biến mất'

0 Thanh Niên Online
Giám đốc điều hành Alphabet kiêm nhà đồng sáng lập Google Larry Page không hề xuất hiện trước công chúng trong vài tháng gần đây. Đâu là lý do cho việc này?
Ông Larry Page /// Ảnh: Reuters Ông Larry Page - Ảnh: Reuters
Ông Larry Page
Ảnh: Reuters
Theo Bloomberg và CNBC, Larry Page gần đây hầu như không xuất hiện hay làm việc nhiều tại hãng công nghệ Mỹ. Thay vào đó, ông dành thời gian nhiều hơn ở hòn đảo riêng của mình tại vùng biển Caribbean.
Sự vắng mặt khỏi Alphabet, công ty mẹ của Google, của ông Page bắt đầu được chú ý rộng rãi từ tuần trước, khi vị trí dành cho giám đốc điều hành Google tại buổi điều trần trước Quốc hội Mỹ bị bỏ không. Khi được yêu cầu đưa sếp doanh nghiệp đến điều trần trước Quốc hội Mỹ, Alphabet cho hay họ điều giám đốc đứng đầu hoạt động toàn cầu của hãng để "tạo điều kiện cho ông Larry tập trung vào các chiến lược và vấn đề kỹ thuật dài hạn khác".
Ngược lại, giám đốc hoạt động Facebook Sheryl Sandberg và CEO Twitter Jack Dorsey vẫn có mặt, trả lời câu hỏi của các nhà lập pháp về sự can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.
Google gần đây được chú ý nhiều hơn vì là một trong các doanh nghiệp bị nhắm đến trong nỗ lực chống tin sai, tin giả trực tuyến và ồn ào can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ. Công ty cũng bị Tổng thống Mỹ Donald Trump “chê”. Ông Trump cho rằng Google cố chỉnh sửa kết quả tìm kiếm để hiển thị kết quả thiên vị hơn, thể hiện quan điểm về mặt chính trị. 
Phương pháp tiếp cận ít ồn ào của ông Page nhận được nhiều lời khen. Không ít người cho rằng đây là hình ảnh có lợi vì ông là người có tầm nhìn xa trông rộng hàng đầu Alphabet. Dù vậy, sự vắng mặt lâu và lạ của ông ngày càng làm dấy lên lo ngại về việc liệu ai sẽ là người thật sự lèo lái Google ra khỏi cơn bão khủng hoảng với Washington. 
Không những không có mặt tại Washington, ông Page cũng hiếm xuất hiện tại Thung lũng Silicon. Ông Page không tự thân giới thiệu sản phẩm như nhiều CEO kiêm nhà đồng sáng lập doanh nghiệp công nghệ khác. Ông cũng không xuất hiện ở các buổi báo cáo thu nhập từ năm 2013 và không nhận trả lời truyền thông từ năm 2015. Mọi quyết định thường ngày ở doanh nghiệp đều được giao cho CEO Google và vài cố vấn.
Ông Page tự ẩn mình khỏi các hoạt động hằng ngày của Google. Một vài nguồn tin giấu tên nhận định Larry Page là giám đốc điều hành có khuynh hướng khép kín hơn bất cứ ai, đứng bên lề doanh nghiệp như một người giữ ghế danh dự, vô hình với sự mở rộng của công ty. Nhiều người ủng hộ cho rằng ông vẫn tham gia vào hoạt động doanh nghiệp, song việc chú tâm quá mức vào giải pháp công nghệ tương lai khiến ông mất tập trung vào những vấn đề mà Google đối mặt hôm nay. 
Việc ông Page vắng bóng còn được nhiều nhân viên Alphabet và Google cảm nhận được. Ông Page đảm nhận một dự án hiếm hoi, và chỉ xuất hiện bên dàn lãnh đạo doanh nghiệp Google tại các cuộc họp có đầy đủ thành viên. Ông ngày càng lui đến hòn đảo tư nhân của mình tại vùng biển Caribbean nhiều hơn.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nova 5T vừa có thêm phiên bản màu xanh mới /// Ảnh: Huawei

Smartphone Nova 5T có thêm phiên bản màu xanh mới

Huawei vừa bổ sung phiên bản màu xanh cổ điển (Classic Blue) mới cho mẫu smartphone cận cao cấp Nova 5T, và được hãng cam kết sẽ hỗ trợ người dùng cập nhật các bản vá lỗi Android.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng