Dùng iPod nano để trộm tiền tại cây ATM

0 Thanh Niên Online
(TNO) Cảnh sát Anh vừa phát hiện được một thủ đoạn mới của kẻ trộm, khi sử dụng chiếc iPod nano thế hệ 5 của Apple để lấy cắp mã PIN trên thẻ nhằm trộm tiền

(TNO) Cảnh sát Anh vừa phát hiện được một thủ đoạn mới của kẻ trộm, khi sử dụng chiếc iPod nano thế hệ 5 của Apple để lấy cắp mã PIN trên thẻ nhằm trộm tiền.

Dùng iPod nano để trộm tiền tại cây ATM - ảnh 1Chiếc iPod được ngụy trang giấu trong máy ATM - Ảnh chụp màn hình
Theo trang Businessinsider, cảnh sát tại Anh đã phát hiện được một số cây ATM đặt tại thành phố Manchester, đã được đặt lén một thiết bị ghi nhận lại mã pin của người đi rút tiền, nhằm lấy mã pin trên thẻ.

Theo đó, kẻ trộm đã dùng một miếng thép mỏng có giấu chiếc iPod nano thế hệ 5 của Apple vào bên trong, bên ngoài chỉ để lộ một khe nhỏ (phần khe này áp chiếc camera trên iPod vào) và gắn vào trong chiếc máy ATM. Khi này, nếu không quan sát kỹ thì người rút tiền sẽ không nhận ra và chiếc camera sẽ ghi lại quá trình nhập mã PIN.
Dùng iPod nano để trộm tiền tại cây ATM - ảnh 2
Dùng iPod nano để trộm tiền tại cây ATM - ảnh 3Phần mặt sau/trước của chiếc iPod được ngụy trang - Ảnh chụp màn hình
Tiếp theo, kẻ trộm sẽ dùng thêm một tấm nhựa nhét vào đầu đọc để làm kẹt thẻ. Khi rút tiền, nạn nhân cứ nghĩ rằng máy bị hỏng và bỏ đi. Khi đó, kẻ trộm sẽ rút tấm thẻ ra và lấy thông tin mã PIN (đã quay trộm lại) để lấy tiền trong thẻ của người dùng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tesla từng bị chỉ trích vì đi ngược lại nguyên tắc bảo vệ môi trường khi nắm giữ Bitcoin, nhưng giờ công ty đã đổi ý /// Ảnh: Getty Images

Tesla ngừng nhận thanh toán bằng Bitcoin

Sáng 13.5, tỉ phú Elon Musk thông báo trên Twitter rằng Tesla chính thức "đình chỉ việc mua xe bằng Bitcoin" vì lo ngại việc khai thác Bitcoin đang gây ảnh hưởng xấu đến môi trường.