eBay, Visa và Mastercard rút khỏi liên minh tiền ảo Libra của Facebook

0 Thanh Niên Online
Sau khi Paypal rút khỏi Libra vào tuần trước, tới lượt ba ông lớn trong lĩnh vực thanh toán cũng lần lượt rời khỏi liên minh tiền ảo của Facebook.
Sau Paypal, một loạt công ty lớn bao gồm cả eBay đã chọn giải pháp rời bỏ Libra /// Ảnh chụp màn hình Sau Paypal, một loạt công ty lớn bao gồm cả eBay đã chọn giải pháp rời bỏ Libra - Ảnh chụp màn hình
Sau Paypal, một loạt công ty lớn bao gồm cả eBay đã chọn giải pháp rời bỏ Libra
Ảnh chụp màn hình
Stripe và eBay đã từng theo chân PayPal để ủng hộ tiền điện tử Libra của Facebook, nhưng sau khi Paypal lung lay và rời bỏ liên minh tiền ảo này, eBay cũng xác nhận với tờ Financial Times rằng họ sẽ dừng hỗ trợ đồng tiền ảo này trong khi Mastercard và Visa cũng đã rút lui.
Đại diện eBay cho biết, "chúng tôi rất tôn trọng tầm nhìn của Hiệp hội Libra, tuy nhiên eBay đã quyết định không tham gia với vai trò thành viên sáng lập nữa. Tại thời điểm này, chúng tôi tập trung vào triển khai các trải nghiệm thanh toán của eBay dành cho khách hàng của mình”.
Trong khi đó, Stripe cũng theo gót eBay khi thông báo rằng, "Stripe ủng hộ các dự án giúp thương mại điện tử dễ tiếp cận với người dùng hơn. Libra có tiềm năng trong vấn đề này và chúng tôi sẽ theo sát bước tiến của họ, nhưng có lẽ sẽ tham gia hợp tác với Hiệp hội Libra ở giai đoạn sau”.
Ngay sau thông báo rút lui khỏi Hiệp hội Libra của Stripe và eBay, hai hãng thanh toán thẻ lớn là Mastercard và Visa cũng xác nhận đã rời khỏi liên minh này.

Được biết, Hiệp hội Libra là liên minh được thành lập nhằm quản lý các giao dịch tiền ảo và cụ thể là Libra của Facebook. Trong số các "thành viên sáng lập", hiện vẫn còn có các hãng lớn như Spotify, Uber và Lyft. Tuy nhiên, sau những động thái của chính phủ Mỹ trong việc siết chặt đồng tiền ảo này, có vẻ như nhiều thành viên đã chọn giải pháp an toàn bằng cách… rút lui.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hình dạng con chip được cấy dưới da người /// Ảnh chụp màn hình

Cấy chip dưới da để không lo mất giấy tờ

Alexander Volchek - bác sĩ sản phụ đến từ Novosibirsk (Nga) được giới truyền thông mệnh danh là "Doctor Chip" sau khi ông cấy nhiều chip nhỏ dưới da để giúp cuộc sống thuận tiện hơn.
Phiên bản mới của AirPods sẽ được ra mắt vào mùa thu năm nay /// Ảnh: AppleInsider

AirPods mới sẽ ra mắt cùng iPhone 13

Các nguồn tin từ chuỗi cung ứng cho biết việc sản xuất các thành phần dành cho “AirPods 3” mới đang tăng lên và nhiều khả năng nó sẽ được ra mắt tại sự kiện mùa thu sắp tới của công ty.