Elon Musk muốn mở công ty kẹo để đối đầu Warren Buffett

0 Thanh Niên Online
Nếu bạn trở thành tỉ phú nhờ sản xuất tên lửa, pin năng lượng mặt trời, xe điện, thử thách kinh doanh tiếp theo sẽ là gì?
Tỉ phú Elon Musk được biết đến nhiều trong vai trò lãnh đạo của Tesla, công ty chuyên sản xuất xe điện và mới đây là dự án tàu không gian Space X /// Ảnh: Reteurs Tỉ phú Elon Musk được biết đến nhiều trong vai trò lãnh đạo của Tesla, công ty chuyên sản xuất xe điện và mới đây là dự án tàu không gian Space X - Ảnh: Reteurs
Tỉ phú Elon Musk được biết đến nhiều trong vai trò lãnh đạo của Tesla, công ty chuyên sản xuất xe điện và mới đây là dự án tàu không gian Space X
Ảnh: Reteurs
Theo The Next Web, tỉ phú Elon Musk sẽ có câu trả lời ít ai ngờ tới cho câu hỏi trên.
Trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại mới đây, ông Elon Musk chia sẻ ý tưởng về cách bảo vệ công ty khỏi các đối thủ cạnh tranh, lấy cảm hứng từ những lời nói của tỉ phú Warren Buffett, người giàu thứ ba thế giới hiện nay.
Tại buổi họp cổ đông của công ty Berkshire Hathaway (thuộc sở hữu của ông Buffett), tỉ phú 88 tuổi nói: “Chắc chắn Musk nên không ngừng cải thiện cách bảo vệ công ty và củng cố các biện pháp này. Elon có khả năng xoay chuyển tình thế trong một số lĩnh vực. Tôi không nghĩ anh ấy muốn làm đối thủ của tôi trong ngành kẹo”.
Câu nói này khiến Elon Musk nảy ra ý tưởng, hứa hẹn sẽ bắt tay vào thành lập một công ty sản xuất kẹo, tin rằng “điều này sẽ rất thú vị”. Ông khẳng định mình hoàn toàn nghiêm túc với ý tưởng trên.
Về phần Bershire Hathaway, công ty của tỉ phú đầu tư Warren Buffett đang sở hữu hàng loạt thương hiệu lớn trong lĩnh vực thực phẩm. Ví dụ, hãng sản xuất tương, sốt Heinz, hay hãng kẹo See’s (mua từ năm 1972).
Theo tạp chí Fortune, See’s đang vận hành hơn 200 cửa hàng trên khắp nước Mỹ, với lượng khách hàng trung thành chủ yếu ở phía Bờ Tây, biến nơi đây thành thị trường “khó nhằn” cho các đối thủ cạnh tranh trong cuộc đua chiếm thị phần.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nova 5T vừa có thêm phiên bản màu xanh mới /// Ảnh: Huawei

Smartphone Nova 5T có thêm phiên bản màu xanh mới

Huawei vừa bổ sung phiên bản màu xanh cổ điển (Classic Blue) mới cho mẫu smartphone cận cao cấp Nova 5T, và được hãng cam kết sẽ hỗ trợ người dùng cập nhật các bản vá lỗi Android.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng