Facebook cải tiến trang cài đặt bảo mật

0 Thanh Niên Online
Facebook đã triển khai trang thiết lập bảo mật mới cho dịch vụ của mình, giúp người dùng kiểm soát an ninh trên trang mạng xã hội này dễ dàng hơn.
Theo Facebook, trang mới của hãng được phát triển dựa trên một số nghiên cứu về cách sử dụng các thiết lập bảo mật, với hai tiêu chí chính: tiện lợi và dễ hiểu.
Đề xuất thiết lập
Nhiều người muốn cải thiện an ninh của họ nhưng không biết nên bắt đầu từ đâu, đó là lý do khiến Facebook cung cấp đề xuất thiết lập với nội dung rõ ràng hơn. Cụ thể, khi truy cập trang thiết lập bảo mật bạn sẽ thấy những thứ như xác thực hai yếu tố và địa chỉ liên hệ tin cậy ở đầu trang trong phần đề xuất.
Những đề xuất tính năng này được điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu của mỗi người. Facebook cũng nhóm các tính năng tương tự thành các mô-đun, đơn giản hóa bố cục để sử dụng dễ dàng hơn.
Facebook cải tiến trang cài đặt bảo mật - ảnh 1
Trang thiết lập bảo mật Facebook được thay đổi để thân thiện hơn
Ảnh chụp màn hình
Cải thiện khả năng sử dụng
Facebook đã điều chỉnh tên thiết lập bảo mật giống các dịch vụ trực tuyến khác, như Login approvals được đổi thành Two-factor authentication (xác thực 2 yếu tố). Bằng cách tập trung vào sự rõ ràng, thay đổi giúp mọi người dễ dàng tìm và bật các tính năng này trên Facebook cũng như các dịch vụ trực tuyến khác.
Bên cạnh đó Facebook cũng thiết kế lại mô-đun Where you're logged in để nó trở nên đơn giản hơn. Tính năng này hiển thị rõ các thiết bị, vị trí, ngày đăng nhập và thời gian cho mỗi địa điểm mà bạn đăng nhập, vì vậy bạn có thể dễ dàng thấy nếu có điều gì đó không ổn.
Để truy cập thiết lập bảo mật trên Facebook, bạn có thể nhấp vào mũi tên ở góc trên cùng bên phải màn hình, chọn Settings và nhấn vào Security + Login ở phía bên trái.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Ảnh: Shutterstock>

5 dự báo xu hướng công nghệ tài chính năm 2019

2018 là năm nhiều startup công nghệ tài chính (fintech) nổi bật ra đời, mở ra không ít dịch vụ cho người dùng và hàng tỉ USD định giá cho doanh nghiệp. Ngành fintech đang trưởng thành và củng cố.