Facebook chi 10 triệu USD/năm để đảm bảo an toàn cho gia đình Zuckerberg

0 Thanh Niên Online
Facebook đã chấp thuận một khoản trợ cấp trước thuế hằng năm trị giá 10 triệu USD để tăng cường bảo vệ cho Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg và gia đình.
Ngân sách an ninh cá nhân của Zuckerberg tăng trong những năm qua /// AFP Ngân sách an ninh cá nhân của Zuckerberg tăng trong những năm qua - AFP
Ngân sách an ninh cá nhân của Zuckerberg tăng trong những năm qua
AFP
Theo CNBC, thông tin này được công bố trong một hồ sơ của Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) hôm 26.7. Năm ngoái, chi tiêu đảm bảo an toàn của Facebook dành cho Zuckerberg vào khoảng 7,3 triệu USD.
Facebook tiết lộ rằng công ty sẽ trả cho Zuckerberg khoản trợ cấp mà anh ta có thể dùng để thanh toán cho nhân viên an ninh, các thiết bị, dịch vụ bảo vệ và hơn thế nữa.
“Khoản trợ cấp này sẽ bổ sung nguồn tài trợ cho chương trình an ninh tổng thể của ông Zuckerberg. Nó sẽ được dùng để trả phí cho nhân viên an ninh bảo vệ Zuckerberg, việc mua sắm, lắp đặt và duy trì các biện pháp an ninh cần thiết cho nhà của ông ấy, và chi phí sử dụng máy bay riêng cho các chuyến đi cá nhân”, Facebook viết trong một hồ sơ.
Mạng xã hội lớn nhất thế giới cho biết họ đã tính đến “vị trí và tầm quan trọng của Zuckerberg đối với công ty” cũng như mức lương 1 USD mà giám đốc điều hành Facebook nhận được trong năm ngoái.
“Ủy ban tin rằng khoản trợ cấp này, cùng với các chi phí trong chương trình an ninh tổng thể của ông Zuckerberg, là phù hợp và cần thiết trong hoàn cảnh hiện tại”, SEC nói.
Ngân sách an ninh cá nhân của Zuckerberg đã tăng trong suốt những năm qua, tăng từ 4,2 triệu USD trong năm 2015 lên mức 10 triệu USD trong năm nay, theo một tuyên bố ủy nhiệm nộp hồi tháng 4.2018.
Sheryl Sandberg, giám đốc hoạt động của Facebook, cũng có một chương trình bảo vệ với số tiền lên đến 2,7 triệu USD trong năm ngoái.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Huawei vẫn chưa dễ thở tại Mỹ ///  Ảnh: AFP

Mỹ muốn tăng hạn chế đối với Huawei

Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross vừa nói rằng chính phủ Mỹ sẽ đưa ra các quy tắc mới và đặt ra nhiều hạn chế hơn đối với các công ty Mỹ đang cung cấp thiết bị cho Huawei.
Quá nhiều lỗ hổng bảo mật khiến nhiều công ty phải từ bỏ hỗ trợ Adobe Flash  /// Ảnh: AFP

Apple ngừng hỗ trợ Flash trong Safari

Bản xem trước Safari mới nhất dành cho macOS của Apple đã loại bỏ hoàn toàn khả năng hỗ trợ Flash, có nghĩa phiên bản tiếp theo của Safari sẽ không có hỗ trợ Flash nữa.