Facebook chi 10 triệu USD/năm để đảm bảo an toàn cho gia đình Zuckerberg

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online
Facebook đã chấp thuận một khoản trợ cấp trước thuế hằng năm trị giá 10 triệu USD để tăng cường bảo vệ cho Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg và gia đình.
Ngân sách an ninh cá nhân của Zuckerberg tăng trong những năm qua /// AFP Ngân sách an ninh cá nhân của Zuckerberg tăng trong những năm qua - AFP
Ngân sách an ninh cá nhân của Zuckerberg tăng trong những năm qua
AFP
Theo CNBC, thông tin này được công bố trong một hồ sơ của Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) hôm 26.7. Năm ngoái, chi tiêu đảm bảo an toàn của Facebook dành cho Zuckerberg vào khoảng 7,3 triệu USD.
Facebook tiết lộ rằng công ty sẽ trả cho Zuckerberg khoản trợ cấp mà anh ta có thể dùng để thanh toán cho nhân viên an ninh, các thiết bị, dịch vụ bảo vệ và hơn thế nữa.
“Khoản trợ cấp này sẽ bổ sung nguồn tài trợ cho chương trình an ninh tổng thể của ông Zuckerberg. Nó sẽ được dùng để trả phí cho nhân viên an ninh bảo vệ Zuckerberg, việc mua sắm, lắp đặt và duy trì các biện pháp an ninh cần thiết cho nhà của ông ấy, và chi phí sử dụng máy bay riêng cho các chuyến đi cá nhân”, Facebook viết trong một hồ sơ.
Mạng xã hội lớn nhất thế giới cho biết họ đã tính đến “vị trí và tầm quan trọng của Zuckerberg đối với công ty” cũng như mức lương 1 USD mà giám đốc điều hành Facebook nhận được trong năm ngoái.
“Ủy ban tin rằng khoản trợ cấp này, cùng với các chi phí trong chương trình an ninh tổng thể của ông Zuckerberg, là phù hợp và cần thiết trong hoàn cảnh hiện tại”, SEC nói.
Ngân sách an ninh cá nhân của Zuckerberg đã tăng trong suốt những năm qua, tăng từ 4,2 triệu USD trong năm 2015 lên mức 10 triệu USD trong năm nay, theo một tuyên bố ủy nhiệm nộp hồi tháng 4.2018.
Sheryl Sandberg, giám đốc hoạt động của Facebook, cũng có một chương trình bảo vệ với số tiền lên đến 2,7 triệu USD trong năm ngoái.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

iPhone Xs và Xs Max đều gặp vấn đề với kết nối Wi-Fi  /// Ảnh: AFP>

iPhone Xs/Xs Max bị chê bắt sóng Wi-Fi yếu

Loạt smartphone mới của Apple mang đến nhiều thông số kỹ thuật ấn tượng nhưng một trong những vấn đề mà chúng đang gặp phải có vẻ nằm ở khả năng tiếp nhận sóng Wi-Fi.
Huawei hoàn toàn tin tưởng chip Kirin 980 vượt trội so với Apple A12 Bionic  /// Huawei>

Huawei tự tin có chipset tốt hơn 'hàng đỉnh' của Apple

Chỉ sau chưa đầy 2 tuần kể từ khi Apple giới thiệu chip A12 Bionic thế hệ tiếp theo với nhiều công nghệ hiện đại, một trong những đối thủ của công ty là Huawei đã cho rằng con chip của Apple vẫn còn "non kém".