Facebook chi 10 triệu USD/năm để đảm bảo an toàn cho gia đình Zuckerberg

0 Thanh Niên Online
Facebook đã chấp thuận một khoản trợ cấp trước thuế hằng năm trị giá 10 triệu USD để tăng cường bảo vệ cho Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg và gia đình.
Ngân sách an ninh cá nhân của Zuckerberg tăng trong những năm qua /// AFP Ngân sách an ninh cá nhân của Zuckerberg tăng trong những năm qua - AFP
Ngân sách an ninh cá nhân của Zuckerberg tăng trong những năm qua
AFP
Theo CNBC, thông tin này được công bố trong một hồ sơ của Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) hôm 26.7. Năm ngoái, chi tiêu đảm bảo an toàn của Facebook dành cho Zuckerberg vào khoảng 7,3 triệu USD.
Facebook tiết lộ rằng công ty sẽ trả cho Zuckerberg khoản trợ cấp mà anh ta có thể dùng để thanh toán cho nhân viên an ninh, các thiết bị, dịch vụ bảo vệ và hơn thế nữa.
“Khoản trợ cấp này sẽ bổ sung nguồn tài trợ cho chương trình an ninh tổng thể của ông Zuckerberg. Nó sẽ được dùng để trả phí cho nhân viên an ninh bảo vệ Zuckerberg, việc mua sắm, lắp đặt và duy trì các biện pháp an ninh cần thiết cho nhà của ông ấy, và chi phí sử dụng máy bay riêng cho các chuyến đi cá nhân”, Facebook viết trong một hồ sơ.
Mạng xã hội lớn nhất thế giới cho biết họ đã tính đến “vị trí và tầm quan trọng của Zuckerberg đối với công ty” cũng như mức lương 1 USD mà giám đốc điều hành Facebook nhận được trong năm ngoái.
“Ủy ban tin rằng khoản trợ cấp này, cùng với các chi phí trong chương trình an ninh tổng thể của ông Zuckerberg, là phù hợp và cần thiết trong hoàn cảnh hiện tại”, SEC nói.
Ngân sách an ninh cá nhân của Zuckerberg đã tăng trong suốt những năm qua, tăng từ 4,2 triệu USD trong năm 2015 lên mức 10 triệu USD trong năm nay, theo một tuyên bố ủy nhiệm nộp hồi tháng 4.2018.
Sheryl Sandberg, giám đốc hoạt động của Facebook, cũng có một chương trình bảo vệ với số tiền lên đến 2,7 triệu USD trong năm ngoái.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm