Facebook đối mặt nguy cơ mất hàng triệu người dùng châu Âu

0 Thanh Niên Online
Lượng người dùng Facebook có thể sẽ giảm xuống hơn ba triệu người dùng chỉ tính riêng khu vực châu Âu, khi đạo luật bảo mật dữ liệu mới triển khai.
Lượng người dùng Facebook giảm sút ở châu Âu /// Ảnh: AFP Lượng người dùng Facebook giảm sút ở châu Âu - Ảnh: AFP
Lượng người dùng Facebook giảm sút ở châu Âu
Ảnh: AFP
Theo Telegraph, mạng xã hội Facebook dự kiến sẽ đưa ra báo cáo về việc giảm người dùng trong suốt ba tháng vừa qua, khi công bố báo cáo tài chính vào cuối tháng 10 tới. Sự sụt giảm này xuất hiện sau khi Facebook yêu cầu hàng trăm triệu người dùng châu Âu chọn tham gia quá trình thu thập dữ liệu của hãng hoặc ngừng sử dụng trang web.
Theo các thống kê, Facebook đã mất ba triệu người sử dụng trong quý 2/2018, giảm từ con số 282 triệu người dùng trong ba tháng trước đó. Con số này chỉ tính trên nền tảng Facebook, không tính đến các thương hiệu "anh em" của hãng gồm Instagram, WhatsApp và Oculus.
Hãng nghiên cứu thị trường Morgan Stanley ước tính số người dùng ở Bắc Mỹ và châu Âu có thể giảm xuống đến một triệu người mỗi quý và Facebook sẽ đối mặt với quá trình này liên tục trong thời gian tới. Kết quả này đến từ niềm tin của người dùng đã mất sau vụ bê bối dữ liệu cá nhân của hàng chục triệu người dùng Facebook được bán cho công ty nghiên cứu Cambridge Analytica sử dụng cho các quảng cáo chính trị.
Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 5.2018, giám đốc tài chính Facebook là David Wehner cũng thừa nhận rằng lượng người dùng hoạt động hằng ngày và hằng tháng sẽ giảm đi khi đạo luật GDPR (luật về bảo mật dữ liệu) triển khai.
Trong khi đó, các nhà đầu tư lo ngại rằng các thị trường lớn nhất của Facebook đang trở nên bão hòa, cũng như phản ứng dữ dội về sự tham gia của công ty trong vụ bê bối dữ liệu Cambridge Analytics vừa qua.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Ảnh: AFP

Google Maps ở Úc bị than phiền chỉ đường sai

Các nhà quản lý tour du lịch ở vùng xa xôi hẻo lánh tại Úc cho biết sự thiếu chính xác của Google Maps đang khiến nhiều điểm đến trông xa quá mức, ngăn cản du khách đến thăm khu vực.
 /// Ảnh: AFP

Dự báo sản xuất smartphone thế giới giảm mạnh

Sản lượng smartphone toàn cầu trong quý 1/2019 dự kiến giảm 19%, vì nhiều hãng sản xuất điện thoại lớn bắt đầu chịu ảnh hưởng từ nhu cầu và tâm lý người tiêu dùng yếu hơn ở Trung Quốc.