Facebook gặp khó tại Đức về quyền riêng tư

0 Thanh Niên Online
Một tòa án Đức mới đây phát hiện Facebook vi phạm luật riêng tư về cài đặt trên web, bất chấp trong thời gian qua công ty đã thực hiện các cải tiến về bảo mật.
Một số điều khoản của Facebook được cho là vi phạm quyền riêng tư tại Đức  /// Ảnh: AFP Một số điều khoản của Facebook được cho là vi phạm quyền riêng tư tại Đức - Ảnh: AFP
Một số điều khoản của Facebook được cho là vi phạm quyền riêng tư tại Đức
Ảnh: AFP
Theo Neowin, vụ việc đã được Verbraucherzentrale Bundesverband (Hiệp hội Liên bang các trung tâm người tiêu thụ, hay VZBV) đưa lên tòa án của Đức, cho rằng Facebook đang thu thập dữ liệu của người dùng mà không cung cấp cho họ những thông tin cần thiết.
Cụ thể, thiết lập chia sẻ vị trí ứng dụng trên thiết bị di động của nó được bật theo mặc định và khả năng tìm kiếm hồ sơ người dùng Facebook mặc định trên cơ sở tìm kiếm mạng xã hội đã bị phát hiện vi phạm luật bảo mật của Đức.
Tòa án khu vực Berlin cũng phán quyết rằng 8 điều khoản trong thỏa thuận sử dụng của Facebook là quá rộng để đáp ứng các yêu cầu pháp lý về sự chấp thuận. Khả năng sử dụng tên và hình ảnh cá nhân của Facebook mà không cần yêu cầu và gửi dữ liệu đến Mỹ là một trong số vấn đề liên quan đến quyền riêng tư có trong điều khoản này.
VZBV cũng kiện Facebook về 2 vấn đề: người dùng phải cung cấp dữ liệu của họ và bị bắt dùng tên thật, trong khi đây là dịch vụ được quảng cáo miễn phí. Ở vấn đề đầu, tòa án đã đứng về phía Facebook. Đối với việc sử dụng tên thật, tòa án phán quyết rằng điều khoản hiện tại trong thỏa thuận sử dụng của Facebook liên quan đến vấn đề này là không thể chấp nhận, mặc dù phán quyết về việc liệu một chính sách như vậy có nên được áp dụng cho tất cả hay không đã không được đưa ra.
Cả hai bên đều không hoàn toàn hài lòng với quyết định của tòa án và đã quyết định kháng cáo những thiệt hại mà họ gặp phải. Một phát ngôn viên Facebook cho biết công ty đang xem xét lại quyết định của tòa án một cách cẩn thận và chỉ cảm thấy hài lòng với một số vấn đề mà tòa án phê duyệt.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các công nghệ mới có thể giúp người tiêu dùng chịu chi tiêu mua sắm smartphone nhiều hơn  /// Ảnh chụp màn hình PhoneArena>

Thị trường smartphone sẽ phục hồi vào năm sau

Sự ra đời của thiết kế màn hình gập lại được và mạng 5G được triển khai trên quy mô rộng vào năm 2019 có thể làm thay đổi sự phát triển của ngành công nghiệp smartphone hiện tại.