Facebook hỗ trợ âm thanh cho người sáng tạo video

0 Thanh Niên Online
Facebook đưa ra thông báo cung cấp hàng loạt bài hát và hiệu ứng âm thanh miễn phí cho người tạo nội dung video.
Facebook vừa cung cấp thêm các hiệu ứng âm thanh miễn phí cho người dùng /// Ảnh chụp màn hình TechCrunch Facebook vừa cung cấp thêm các hiệu ứng âm thanh miễn phí cho người dùng - Ảnh chụp màn hình TechCrunch
Facebook vừa cung cấp thêm các hiệu ứng âm thanh miễn phí cho người dùng
Ảnh chụp màn hình TechCrunch
Theo MSN, điều này sẽ thuận tiện cho người dùng khi muốn sử dụng nhạc lồng ghép vào video trên Facebook và Instagram mà không lúng túng về bản quyền.
Chủ trương hiện hành của Facebook là xóa tất cả video nào tải lên mà vi phạm bản quyền âm nhạc. Động thái này cũng tương tự như cách YouTube đang làm. Vì vậy, nếu lỡ thêm một bài hát có bản quyền thì Facebook sẽ lập tức cảnh báo bằng cách đánh dấu đen. Đồng thời Facebook sẽ gợi ý một bảng danh sách nhạc và âm thanh miễn phí có thể thay thế.
Bộ sưu tập âm thanh mà Facebook gợi ý cho người dùng được sắp xếp theo thể loại. Thoạt nghe qua thì có cảm giác như loại nhạc chung chung, nhưng lựa chọn kỹ thì có nhiều bản nhạc hay. Với 1.000 bài hát, 1.500 hiệu ứng âm thanh thì bộ sưu tập chưa phải là quá nhiều, tuy nhiên đó vẫn là gợi ý hay để tránh vi phạm bản quyền.
Về phía YouTube thì họ cũng cung cấp một bộ sưu tập các bài hát miễn phí và hiệu ứng âm thanh, ra mắt công chúng sớm hơn Facebook vì bộ sưu tập của Facebook sớm nhất là giữa tháng 12.2017 mới cung cấp cho người dùng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Ảnh: AFP

Google Maps ở Úc bị than phiền chỉ đường sai

Các nhà quản lý tour du lịch ở vùng xa xôi hẻo lánh tại Úc cho biết sự thiếu chính xác của Google Maps đang khiến nhiều điểm đến trông xa quá mức, ngăn cản du khách đến thăm khu vực.
iPhone X hiện không còn được Apple sản xuất mới /// Ảnh: AFP

Những lưu ý khi mua iPhone X

Hiện Apple đã ngưng sản xuất iPhone X. Tuy nhiên, phiên bản này vẫn đang được nhiều người quan tâm do trang bị cấu hình mạnh và màn hình OLED đẹp mắt. Nếu tính mua dưới dạng máy cũ, cần lưu ý một số vấn đề sau.