Facebook hoãn ra mắt loa thông minh đến cuối năm

0 Thanh Niên Online
Facebook đang có kế hoạch trì hoãn ra mắt loa thông minh đầu tiên của mình ra thị trường đến cuối năm nay, mà Bloomberg chỉ ra rằng nguyên nhân bắt nguồn từ bê bối hiện tại xung quanh công ty.
Scandal rò rỉ dữ liệu đang ảnh hưởng nhiều đến hoạt động kinh doanh của Facebook  /// Ảnh: AFP Scandal rò rỉ dữ liệu đang ảnh hưởng nhiều đến hoạt động kinh doanh của Facebook - Ảnh: AFP
Scandal rò rỉ dữ liệu đang ảnh hưởng nhiều đến hoạt động kinh doanh của Facebook
Ảnh: AFP
Theo Neowin, nếu scandal xung quanh Cambridge Analytica không xảy ra, mọi người có thể thấy sản phẩm của Facebook được ra mắt tại Hội nghị phát triển do công ty tổ chức vào tháng 5 và phát hành vào mùa thu. Tuy nhiên công ty đã phải tiến hành xem xét kỹ lưỡng để đảm bảo xử lý scandal rò rỉ dữ liệu người dùng hiện nay.
Báo cáo trước đó cho biết gã khổng lồ trang mạng xã hội đang làm việc với một chiếc loa tích hợp trợ lý ảo cũng như một loa hỗ trợ chat video - một câu trả lời cho Amazon Echo Show. Không rõ thông tin chính xác ra sao nhưng vào tháng 1, hãng truyền thông xã hội này đã khai tử Facebook M - trợ lý kỹ thuật số tích hợp sẵn trong Messenger. Một lượng nhỏ người dùng đã truy cập vào Facebook M hiện chỉ có thể truy cập vào trợ lý M, tuy nhiên công ty có khả năng sẽ dựa vào những bài học từ M để phát triển trợ lý ảo mới.
Facebook đã thử nghiệm các thiết bị mới trong một nhóm tập trung, tuy nhiên một số đã quyết định không tham gia vì lo ngại rằng loại thiết bị như vậy có khả năng luôn lắng nghe, dẫn đến quyền riêng tư của họ bị ảnh hưởng.
Một nguồn quan tâm khác về loa thông minh và trợ lý kỹ thuật số đó là những lỗ hổng ẩn bên trong, vì những thiết bị này được thiết kế để kết nối mọi thứ từ đèn đến cửa ra vào, và người dùng lo ngại rằng tin tặc có thể gây thiệt hại về thể chất hoặc hack thiết bị cho các mục đích bất chính khác như trộm cắp.
Facebook là công ty khá trễ trong việc tiếp cận thị trường loa thông minh, vì vậy không rõ liệu trì hoãn lịch ra mắt thiết bị có thể giúp công ty cải thiện sản phẩm và tăng sức cạnh tranh so với các đối thủ hay không.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm