Facebook Lite thêm tính năng 'cộng đồng trợ giúp'

0 Thanh Niên Online
Facebook vừa triển khai Cộng đồng trợ giúp (Community Help) trên Facebook Lite tại hơn 100 quốc gia, giúp người dùng ở những khu vực có khả năng kết nối mạng thấp tìm kiếm và đề xuất sự giúp đỡ dễ dàng hơn.
Community Help hiện đã hỗ trợ Facebook Lite /// Ảnh chụp màn hình Community Help hiện đã hỗ trợ Facebook Lite - Ảnh chụp màn hình
Community Help hiện đã hỗ trợ Facebook Lite
Ảnh chụp màn hình
Cộng đồng trợ giúp là một phần của Ứng phó Khủng hoảng trên Facebook nơi mọi người tìm đến để cho bạn bè và gia đình biết họ an toàn, biết và chia sẻ thêm về những gì đang xảy ra đồng thời hỗ trợ cộng đồng vượt qua khủng hoảng.
Ở nhiều nơi trên thế giới, tốc độ mạng có thể chậm và không ổn định. Điều này có thể còn khó khăn hơn sau một cuộc khủng hoảng, khi việc kết nối mang tính chất quyết định.
Phiên bản Facebook Lite được thiết kế cho người dùng Facebook ở những khu vực có kết nối internet kém hoặc hạn chế, được sử dụng bởi người dùng trên hơn 100 quốc gia với 55 ngôn ngữ. Phần mềm sử dụng ít dữ liệu hơn, cài đặt và tải nhanh hơn cũng như hoạt động tốt trên những thiết bị cấu hình thấp và kết nối mạng chậm.
Giám đốc Sản phẩm Ứng phó Khủng hoảng của Facebook Jeong-Suh Choi nói: “Chúng tôi ưu tiên phát triển các công cụ cung cấp cho người dùng những cách thức để có được sự trợ giúp cần thiết để phục hồi và tái thiết sau khủng hoảng. Nhiều người hơn nữa sẽ nhận được sự trợ giúp cần thiết trong thời gian khủng hoảng khi tính năng Trợ giúp Cộng đồng được triển khai trên Facebook Lite”.
Được biết, vào đâu năm nay Facebook đã triển khai tính năng Kiểm tra An toàn (Safety Check) trên Facebook Lite, để giúp người dùng ở những khu vực có kết nối mạng chậm có thể dễ dàng báo cho gia đình và bạn bè rằng họ an toàn sau một cuộc khủng hoảng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Điện thoại 'chuối' còn có thể có thể phát những bản nhạc /// Ảnh: Chụp màn hình

Điện thoại 'chuối'

Một 'trái chuối' có thể nghe gọi trực tiếp, không chỉ vậy nó còn có thể phát những bản nhạc mà bạn yêu thích là điều hoàn toàn có thể với Banana Phone.