Nếu thường xuyên sử dụng 3G để nhắn tin trên Facebook Messenger, bạn sẽ tốn rất nhiều data (dữ liệu) internet vì ảnh, video, tin nhắn... Tuy nhiên, lo lắng này của người dùng sẽ sớm được khắc phục.
Theo Neowin, một số người dùng Facebook Messenger vừa chia sẻ đã bất ngờ phát hiện trong ứng dụng của mình có thêm một tùy chọn tiết kiệm dữ liệu (Data Saver).
Facebook Messenger sắp có khả năng 'siêu tiết kiệm dữ liệu' - ảnh 1
Tính năng Data Saver sắp được cung cấp trên ứng dụng Facebook Messenger Ảnh chụp màn hình
Tính năng này dường như đang được Facebook thử nghiệm với phiên bản Facebook Messenger dưới dạng beta, chỉ được cung cấp giới hạn đến một số người dùng.
Tùy chọn này sẽ cho phép khi nhắn tin bằng mạng di động, việc tải hình và video có được hỗ trợ hay không. Nhờ đó, sẽ tiết kiệm được rất nhiều lưu lượng 3G của người dùng.
Trong trường hợp máy được chuyển sang chế độ nhắn tin khi kết nối bằng Wi-Fi, thì chế độ siêu tiết kiệm sẽ tạm ngừng hoạt động.
Ngoài ra, người dùng còn chia sẻ họ đã thấy ứng dụng Facebook Messenger có thêm chức năng thống kê lịch sử lưu lượng đã sử dụng trong ứng dụng, nhờ đó người dùng sẽ biết được tổng số lưu lượng đã sử dụng là bao nhiêu.

Thành Luân

Bình luận