Facebook muốn dùng trí tuệ nhân tạo để biết bạn đang sống cùng ai

0 Thanh Niên Online
Một phát minh mới vừa được chia sẻ bởi Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ (USPTO), mô tả về công nghệ độc đáo mà Facebook đang tính phát triển.
Máy học sẽ giúp Facebook dự đoán các mối quan hệ xã hội tốt hơn  /// Ảnh chụp màn hình PhoneArena Máy học sẽ giúp Facebook dự đoán các mối quan hệ xã hội tốt hơn - Ảnh chụp màn hình PhoneArena
Máy học sẽ giúp Facebook dự đoán các mối quan hệ xã hội tốt hơn
Ảnh chụp màn hình PhoneArena
Theo PhoneArena, bằng sáng chế của Faceobok mô tả hệ thống trực tuyến có khả năng dự đoán về người dùng như kích thước hộ gia đình và nhân khẩu dựa trên dữ liệu hình ảnh.
Điều này bao gồm ảnh tiểu sử, ảnh do người dùng đăng và ảnh được đăng bởi những người dùng khác được kết nối xã hội với người dùng và văn bản dữ liệu trong hồ sơ của người dùng. Về cơ bản, nó cho thấy mối quan hệ giữa các cá nhân được hiển thị trong dữ liệu hình ảnh của người dùng.
Sau đó, hệ thống sẽ sử dụng kỹ thuật học sâu để kết nối các điểm nối giữa các cá nhân người dùng tương tác với nhau với mục tiêu cuối cùng là cung cấp nội dung được cải thiện và nhắm mục tiêu đến người dùng và hộ gia đình của họ.
Hiện tại Facebook đã biết ai là thành viên trong 1 gia đình và có thể phát hiện ra các cặp vợ chồng sống chung với nhau. Nhưng thông qua thuật toán mới, nó có thể ghép nối bạn bè trong cùng phòng hoặc xác định chính xác thành viên gia đình nào vẫn sống trong cùng một ngôi nhà, hoặc thậm chí có cả trẻ nhỏ dù chúng không có hồ sơ Facebook.
Dữ liệu bổ sung trong bằng sáng chế có thể chứng minh là rất có giá trị, vì ít nền tảng khác có đủ thông tin để cung cấp cho các hộ gia đình dưới dạng nhóm, nhờ đó nhà quảng cáo có thể nhắm mục tiêu gửi thông điệp phù hợp hơn.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ví điện tử liên danh Moca của Grab hiện diện ở một quầy bán hàng rong tại TP.HCM  /// Ảnh: Reuters

Thanh toán di động tại Việt Nam vào giai đoạn nước rút

Tại TP.HCM, hàng chục quầy bán hàng rong trưng biển quảng cáo chấp nhận ví điện tử từ nhiều nhà cung cấp như Momo, Grab, tạo ra điểm giao thoa kỳ lạ giữa hình thức bán hàng “cổ điển” và giao dịch thanh toán hiện đại.