Facebook tạo điều kiện cho cộng đồng giúp đỡ nhau

0 Thanh Niên Online

(TNO) Facebook dự tính sẽ phát triển thêm nhiều công cụ dành cho mạng xã hội nhằm cho phép người dùng giúp đỡ lẫn nhau.

(TNO) Facebook dự tính sẽ phát triển thêm nhiều công cụ dành cho mạng xã hội nhằm cho phép người dùng giúp đỡ lẫn nhau.

Facebook tạo điều kiện cho cộng đồng giúp đỡ nhau  - ảnh 1Giám đốc điều hành Facebook, Mark Zuckerberg - Ảnh: AFP

Thông tin trên vừa được Giám đốc điều hành Facebook, Mark Zuckerberg đưa ra tại cuộc họp cổ đông thường niên của mạng xã hội này, theo trang tin Business Insider (Mỹ).

Mark Zuckerberg cho biết Facebook đã tiến hành bổ sung các công cụ này nhưng anh đốc thúc nhân viên sáng tạo nhiều hơn nữa nhằm mở rộng mục tiêu của dự án cộng đồng.

Điển hình sau trận động đất Nepal vào tháng tư vừa qua, Facebook đã kích hoạt tính năng báo trạng thái mới, cho phép người dân trong khu vực nguy hiểm đăng thông báo rằng họ an toàn.

Bằng sự chuẩn bị từ trước đó, Facebook đã có thể nhanh chóng triển khai tính năng này khi có vùng xảy ra thiên tai. Hàng triệu người đã đánh dấu "an toàn" và hơn 100 triệu người có thể thông báo cho bạn bè và gia đình của họ.

Facebook cũng tạo ra nút "Quyên góp" trên News Feed của người dùng sau trận động đất và thu được hơn 15 triệu USD tiền quyên góp.

"Đó là số tiền lớn hơn so với hầu hết các quốc gia trên thế giới đóng góp", Zuckerberg nói.

Facebook cũng tạo hệ thống mới có tên Amber Alert nằm ngay trong mục News Feed. Đây là tính năng giúp người dùng mạng xã hội nhanh chóng thông báo khi có trẻ em bị mất tích trong khu vực. “Ít nhất đã có một đứa trẻ được tìm thấy từ khi ra mắt tính năng này”, Zuckerberg nói.

"Chúng ta còn có thể làm được nhiều hơn thế nữa. Tôi thực sự vui mừng về việc khởi động thêm nhiều dự án như thế này và tự hào rằng chúng ta là một phần của nó", Zuckerberg nói.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm